ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội chiều 22/11: Chiều thứ 6 tắc toàn tập! 

Mạnh Thắng
Nhắc về câu chuyện của ngày xưa để nói chuyện của hôm nay, Giải Phóng của 2019 và chắc chắn của cả những năm tới đây không bao giờ là 1 con đường thênh thang trong giờ cao điểm nữa.

MC Mạnh Thắng sẽ đồng hành cùng quý thính giả VOV Giao thông tại Hà Nội trong khung giờ cao điểm chiều nay (22/11).

Giờ cao điểm Hà Nội
Ảnh minh họa

Nhà tôi ở phía Nam thành phố, ngày ấy chưa có khu đô thị Linh Đàm,và cũng chẳng có hàng loạt chung cư mục lên trong cái bán đảo  toàn ruộng rau muống ấy.   đường Giải Phóng là 1 trục đường mà nếu những ngày đi học thêm ở Bách Khoa về, có nhắm mắt tôi cũng về đến nhà mà không gặp bất cứ trở ngại nào về giao thông. Vì ngày đó Thanh Trì, mà sau này là 1 phần của Hoàng Mai vẫn là vùng ngoại ô, vẫn còn tiếng dế kêu và xe bò kéo mía chạy dọc đường này.

Nhắc về câu chuyện của ngày xưa để nói chuyện của hôm nay, Giải Phóng của 2019 và chắc chắn của cả những năm tới đây không bao giờ là 1 con đường thênh thang trong giờ cao điểm nữa. Với hàng chục, thậm chí hàng trăm chung cư mọc lên nhan nhản, bủa vây lấy khu vực phía Tây Nam thành phố. Đẩy tình hình giao thông và cả an ninh trật tự của khu vực này luôn ở mức ngột ngạt.

Chiều nay cũng thế, vành đai 3, lối dẫn ra của cao tốc Hà Nội - Ninh Bình, tuyến Pháp Vân ra Giải phóng, lộ trình từ trung tâm xuôi về phía Nam qua điểm nút này. Luôn được thính giả báo về với các tính từ nóng: ùn cục bộ, di chuyển hết sức khó khăn.

Nhưng nếu vô địch khó và tắc chiều nay phải là cái tên Tam Trinh, khi mà 16h20 đã được đón nhận những thông tin tắc sớm ở trục đường này và liên tục kéo dài đến tận hết giờ cao điểm. Lực lượng chức năng cũng đã có mặt nhưng gần như mọi giải pháp đều trở nên khó khăn trước hàng vạn phương tiện vẫn đổ dồn về đây.

Hà Nội phát triển, kéo theo đó là nhu cầu về nhà ở cũng như việc làm tăng đột biến. Khi mà hạ tầng không thể theo kịp với tốc độ xây dựng thì điều xảy ra là ùn tắc nghiêm trọng vào mỗi buổi chiều. Sự gia tăng về lượng dân số , lượng phương tiện đã đẩy Hà Nội trở nên chật chội hơn bao giờ hết.

Một buổi chiều thứ 6 tắc toàn tập./.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn