ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội chiều 19/07: Sự bất lực lên ngôi 

Xuân Tú
Giờ cao điểm chiều nay, nhiều người đã không còn kiểm soát được bản thân, cũng vì Bất Lực.

MC Xuân Tú sẽ đồng hành cùng quý thính giả VOV Giao thông trong khung giờ cao điểm chiều nay (19/07) tại Hà Nội.

Nghe nội dung chi tiết:

Chắc hẳn trong số quý vị, đã từng ít nhất 1 lần nghe tới từ Bất lực, thậm chí không may trải qua cảm giác đó. Theo tôi, việc đó không có gì to tát, nếu xét theo cái nhìn lạc quan, đôi khi bất lực lại giúp ta nhận ra mình đang ở đâu, mình thiếu gì. Nhưng với Giờ cao điểm chiều nay, nhiều người đã không còn kiểm soát được bản thân, cũng vì Bất Lực.

Xe máy là tài sản giá trị, nào có ai dám vứt xe giữa đường, không cần khóa cũng chẳng buồn tắt máy? Ấy vậy mà chiều nay trên đường Trường Chinh, tắc từ 4 rưỡi tới 7h tối, đến nỗi nhiều người vì bất lực trước tắc đường và nóng bức, đã bỏ luôn xe giữa đường, lên vỉa hè ngồi… cho mát.

Người ta hay nói với tôi, “Trong cuộc sống này, nếu đứng yên, rất có thể bạn sẽ thụt lùi”. Vậy nếu trong cuộc sống này, chúng ta đi lùi? Thì bạn sẽ bị cảnh sát giao thông bắt. Giống như chiếc xe 29 chỗ đi lùi trên cầu Thanh Trì, và chiếc xe tải đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai chiều nay vậy. Phải chăng phía trước có điều gì quá đáng sợ, đủ khiến các lái xe cảm thấy bất lực, không dám đi tiếp, liều lĩnh “ngược đường, ngược nắng, ngược chiều gió thổi” như vậy?

Cảm giác bất lực thường xảy ra khi bạn nuôi 1 mã chứng khoán, không thấy xanh toàn thấy đỏ; thích 1 dãy số nào đó và đánh sổ xố năm này qua năm khác mãi chẳng trúng… Chiều nay, tôi cũng thấy bất lực, khi số vụ va chạm tăng dần tới 9 vụ, hay số phương tiện gặp sự cố tăng tới 6 chiếc, mà không cách nào kéo giảm được...

Có lẽ nhìn đâu cũng toàn thấy bất lực, nên các lái xe cũng khó giữ được bình tĩnh. Chiều nay trên đường Nguyễn Chánh, Hà Nội, có va chạm giữa 2 xe con, cách giải quyết không phải thỏa thuận mà lại bằng cãi vã, (có khi còn đánh nhau chưa biết chừng). Thật tiếc cho giao thông, và cũng tiếc luôn cho một trong hai, cãi nhau thua, chắc về nhà thấy… bất lực lắm.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn