ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội chiều 17/3: Một buổi chiều của những cảm giác ngày xưa ấy 

Mạnh Thắng
Chia sẻ của MC Mạnh Thắng trong giờ cao điểm chiều 17/3 trên Kênh VOV Giao thông
Ảnh minh họa

Nếu dịch Covid 19 mang đến nhiều xáo trộn trong đời sống của người dân, trong đó có cả giao thông những ngày này. Thì chiều nay, cảm giác giao thông của những ngày chưa có Covid đã quay trở lại. 1 buổi chiều có mưa và giao thông có ngột ngạt.

Mọi người vẫn hay trêu nhau. Giao thông Hà Nội trở mặt nhanh hơn người yêu cũ có lẽ đúng với chiều nay. Những ngày mà nhà nhà vẫn đang căng mình với dịch Covid 19 , hạn chế ra đường thì hôm nay lại tắc.

Thậm chí tắc nghiêm trọng tại 1 vài khu vực. Hãy lần lượt chỉ ra những mảng màu tối của bức tranh giao thông này.

Đầu tiên là về hạ tầng: 1 trong những điều luôn gây nhức nhối nhất . Ql17 đoạn qua chùa Keo có công trình thi công đường gây ùn dài từ rất sớm. Đại lộ Thăng Long đoạn hầm chui số 4 cũng có công trình thi công hoàn trả sơ sài gây nguy hiểm cho các phương tiện hướng đi Hoà Lạc, tầng 2 Cầu Thăng long, xe con bị sạt gầm không thể di chuyển được gây ảnh hưởng theo hướng đi Trung tâm Thành phố... đây là 3 trong số rất nhiều những phản ánh thính giả chia sẻ với chương trình về cơ sở hạ tầng hiện nay.

Điều tiếp theo tiếp tục là ý thức của người tham gia giao thông: vẫn là những câu chuyện cũ nhưng nhân vật mới: xe dừng đỗ bên phía đường Láng dưới ga đường sắt gây ùn tắc hướng ngã tư Sở; Kim Mã Thượng 2 xe dừng đỗ song song 2 bên đường gây cản trở giao thông.....

Chúng ta vẫn hay nói về hoá rồng, về hội nhập, về những quốc gia đáng sống mà chúng ta vẫn trầm trồ xuýt xoa mỗi lần thấy trên Internet.

Nhưng nếu vẫn duy trì cách tham giao thông như cách này thì ước mơ còn xa lắm!

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn