ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội chiều 10/3: Giao thông thời COVID-19- Xe ít người thưa 

Mạnh Thắng
Chia sẻ của MC Mạnh Thắng trong giờ cao điểm chiều 10/3 trên Kênh VOV Giao thông
Ảnh minh họa

Phần lớn thời gian 3 tiếng của giờ cao điểm chiều nay, mọi thứ trôi qua trong êm đềm. Rõ ràng dịch Covid 19 đem đến nhiều lo lắng nhưng ở 1 khía cạnh nào đó, nó cũng tạo ra 1 không gian bớt ngột ngạt về mặt giao thông.

Điều khiến Giờ Cao Điểm chiều nay bớt vui đến từ 2 điều quen thuộc: Hạ Tầng và Ý Thức

Về Hạ Tầng: Bên cạnh những khu vực chúng ta buộc phải đối mặt với những khó khăn trong quá trình thi công công trình như Cầu Vĩnh Tuy, vành đai 3 trên cao. Thì vẫn có những khu vực sự chậm chễ từ đơn vị chức năng đã mang đến khó khăn cho người đi đường: như khu vực ngã Nút giao Trần Hưng Đạo - Trần Khánh dư có hố ga mất nắp đã lâu mà chưa được xử lý, hay Ql38 qua ngã ba Quán Gỏi có 2 ổ gà tồn tại nhiều tháng nay mà không được xử lý.

Về ý thức:

  • Lại là người đi xe máy trong cao tốc: lần này là ngược chiều trong làn 100km/h ở Đại lộ Thăng Long.
  • Là Cao Tốc Hà Nội - Ninh Bình chiều Ninh Bình thì có bạt phủ rơi ra, chiều Hà nội qua nút giao Đại Xuyên thì có xi măng rơi ra đường, dù được thu dọn nhưng 1 bao đã vỡ và gây bụi mù mịt. Ý thức của lái xe chở hàng cũng là 1 vấn đề được nhắc nhiều nhưng thay đổi chẳng bao nhiêu.

Một giờ cao điểm cũng như nhiều buổi chiều khác của Giao thông thời Covid 19. Mật độ không cao và ý thức vẫn chưa được nâng lên.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn