ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội chiều 03/3: Sức nóng giao thông quay trở lại 

Mạnh Thắng
Chia sẻ của MC Mạnh Thắng trong giờ cao điểm chiều 3/3 trên Kênh VOV Giao thông
Ảnh minh họa

Chiều thứ Ba ngày 03 tháng 3. Sau khi có thông báo nhập học lại của sinh viên 1 số trường trên địa bàn Hà Nội. Sức nóng của giao thông đã quay trở lại. Dù chưa thực sự lợi hại như ngày xưa nhưng vẫn mang đến 1 bức tranh giao thông ngột nghạt tại 1 số thời điểm nhất định.

Đầu tiên phải kể đến cơn mưa tầm tã trút xuống thủ đô đầu giờ chiều hôm nay, đã khiến hàng loạt tuyến đường rơi vào tình trạng úng ngập: Thái Hà ( gần trung tâm chiếu phim Quốc Gia), Tố Hữu ( gần ngã tư Lương Thế Vinh), Nguyễn Chính ( ngập không đi được), Phan Văn Trường và Triều Khúc đều khó khăn. Chính những điểm úng ngập này đã mang đến 1 tốc độ di chuyển rùa bò vào những phút đầu giờ cao điểm.

Kế đó là những sự cố, những vụ va chạm cũng lần lượt gây ra hư hỏng và phương tiện và bào mòn lòng kiên nhẫn của thính giả: như va chạm trong hầm Kim Liên, gây ùn dài hướng Xã Đàn trong gần 2 tiếng đồng hồ, Cầu Chương Dương liên tiếp 2 vụ: đầu giờ và cuối giờ cao điểm, đều mang đến 1 trạng thái ngột ngạt cho phương tiện hướng sang Gia Lâm.

Nguy hiểm và khó khăn còn đến từ những tuyến cao tốc, nơi chưa bao giờ bớt những lời ca thán về ý thức của người tham gia giao thông: Ql18 qua KCN Yên Phong cụ già đi xe đạp ngược chiều nhặt ve chai; Đường Hoàng Sa có rất nhiều sỏi rơi ra đường gây trợ trượt, Vành đai 3 thậm chí có nam thanh niên vừa đi xe máy vừa livestream...

Tất cả những điểm khó khăn nổi bật vừa nêu chỉ là 1 số trong rất nhiều những điểm nghẽn của giao thông chiều nay. Tình hình dịch bệnh Covid 19 còn phức tạp, và giao thông cũng vậy ngày 1 phức tạp hơn.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn