ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội chiều 03/01: Năm mới nhưng giao thông vẫn thế 

Mạnh Thắng
Nếu như người dẫn chương trình từng mộng mơ về 1 năm giao thông ổn định như chiều đầu tiên của năm mới. Thì ước mơ đó bị vùi dập không thương tiếc trong giờ cao điểm chiều nay.

MC Mạnh Thắng sẽ đồng hành cùng quý thính giả VOV Giao thông tại Hà Nội trong khung giờ cao điểm chiều nay (1/3).

Gio cao diem Ha Noi
Ảnh minh họa.

Thời điểm khép lại giờ cao điểm chiều là 19h30 phút. 1 loạt lộ trình vẫn đang trong trạng thái ùn cục bộ đến ùn kéo dài. Vành đai 3 trên cao là 1 ví dụ điển hình cho sự khó khăn ấy. Suốt từ những phút đầu tiên, cho đến tận những giây cuối cùng. Từ Pháp Vân đi về Mai dịch luôn được coi là cách luyện tính kiên trì tốt nhất của thính giả. Hay phía khu vực Phạm Văn Đồng, hướng từ Cầu Thăng Long về Phạm Hùng cũng xứng đáng nhận được danh hiệu lâu và dài nhất chiều nay.

Nếu muốn tìm những tín hiệu khả quan. Có lẽ đó là không có bất cứ thông tin nào về các phương tiện đi lùi trên cao tốc nữa. Nghị định 100 có hiệu lực, đồng nghĩa với việc lỗi đi lùi trên cao tốc bị phạt tới 18 triệu đồng.

Khi ý thức của người tham gia giao thông chưa cao, và chưa có tính tự giác. Có lẽ việc quy ra thóc như thế này. Sẽ tạm coi là 1 phương án hiệu quả để tài xế có ý thức hơn trong việc chấp hành luật giao thông đường bộ.

Luật sinh ra để hướng dẫn mọi người làm đúng. Nhưng chúng ta vẫn luôn hy vọng. Sẽ không còn nhiều luật được ban hành nữa. Vì lúc đó, tinh thần tự giác của dân ta đã cao hơn và việc tăng nặng hình phạt không còn quan trọng nữa. Mơ ước là như vậy, nhưng thực tế chúng ta hãy nhớ. Giờ trong hơi thở có cồn là vi phạm rồi nhé. Không cần quan tâm là nồng độ như thế nào.

Chúc các bạn lái xe an toàn!
 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn