ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cảnh báo hệ lụy tăng giá điện, xăng dầu 

Anh Tuấn
Điện xăng dầu đồng loạt tăng giá sẽ khiến các mặt hàng, dịch vụ trên thị trường tăng theo. Đây chính là lo lắng chung của người lao động, đặc biệt là người lao động có thu nhập thấp.
Giá xăng, điện tăng sẽ khiến giá cả các mặt hàng tăng theo. Ảnh minh họa

Điện xăng dầu đồng loạt tăng giá sẽ khiến các mặt hàng, dịch vụ trên thị trường tăng theo. Đây chính là lo lắng chung của người lao động, đặc biệt là người lao động có thu nhập thấp. Giá cả dịch vụ hàng hoá tát nước theo mưa – là ghi nhận của báo LDTD về thị trường tiêu dùng thời gian tới.

Hơn 5000 tấn cá không xuất khẩu được vì các cảng cá không đủ điều kiện xác nhận nguồn gốc thuỷ sản từ khai thác. Thực hư câu chuyện này thế nào? Đâu là nguyên nhân cốt lõi? Câu trả lời sẽ có trong bài :Thông tư ngáng đường xuất khẩu cá trên báo TT TP HCM

Bên cạnh áp lực về ùn tắc giao thông thì việc gia tăng dân số sẽ tạo thêm những áp lực về y tế, giáo dục, môi trường, văn minh đô thị và đặc biệt là nhà ở. Tại hai TP lớn như HN và TP HCM, áp lực này là một bài toán đau đầu của các nhà quản lý. Báo GDXH sẽ phân tích những mối lo về nhà ở trên trang 6.

Con người khai thác tài nguyên để làm kinh tế, và khi môi trường bị phá hoại, thì không ai khác, chúng ta lại trở thành nạn nhân. Vòng luẩn quẩn đó đang xảy ra tại xã Đông Khê, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ, nơi đất sản xuất của người dân bị dòng sông Chảy gặm sâu tới hàng chục mét, kể từ khi Công ty CP Vật tư và xây dựng Đô thị Phú Thọ khai thác cát trên dòng sông này. Cùng tìm hiểu sâu hơn về câu chuyện này trong bài viết trên trang 10 báo Đại Đoàn Kết số mới nhất.

Xe ba bánh tự chế tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT

Những chiếc xe ba bánh tự chế đã mang lại thu nhập cho hàng nghìn thương bệnh binh, người khuyết tật, thế nhưng cũng tiềm ẩn không ít nguy cơ về an toàn giao thông và môi trường. Để giải quyết được bài toán đó, Hà Nội đã đề xuất với Chính phủ nhiều giải pháp hỗ trợ cho thương, bệnh binh sau khi tịch thu phương tiện này. Bạn đọc quan tâm vấn đề này, xin mời đọc trang 4 báo CAND.

Dầu gội chống gàu chứa chất cấm vẫn bán tràn trên mạng – là thực tế được báo GDXH ghi nhận trên số báo hôm nay. Mời bạn đón đọc bài đăng trên trang 4 để có được thông tin chi tiết, tránh sử dụng và nghe lời những quảng cáo có cánh mà mang tật

Sở GDDT Hà Nội đã công bố Hướng dẫn tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020. Bên cạnh việc học tập ôn luyện, học sinh cần ghi nhớ các quy định liên quan đến kỳ thi, nhất là quy định về đăng ký nguyện vọng và nhập học để tránh những sai sót không đáng có. Những thông tin cụ thể, mời các bạn đọc trên trang 11 báo KTDT

Hàng loạt vụ việc cưỡng bức, dâm ô trẻ em xảy ra gần đây khiến dư luận bức xúc, cách mà những kẻ phạm tội bị trừng phạt cũng chưa làm người dân hài lòng. Mới đây nhất là câu chuyện bé gái bị người đàn ông 61 tuổi dâm ô trong thang máy. Có thể định tội thủ phạm như thế nào? Và hơn hết, chúng ta cần làm gì để cứu lấy trẻ em, giúp các em tránh khỏi những tổn thương? Mời các bạn đón đọc loạt bài viết trên trang 2,3 báo Tiền phong.
 

vovgt duongtin

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Nhật ký Đô thị

Diễn đàn