ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cảng HKQT Nội Bài đạt chứng nhận đảm bảo vệ sinh dịch tễ chống dịch COVID-19 

PV
Sân bay Nội Bài nhận chứng chỉ Airport Health Accreditation (AHA) do Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế - Airports Council International (ACI) cấp vì đảm bảo an toàn vệ sinh dịch tễ trong phòng chống COVID-19.
Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng (bên trái) và phó Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài Tô Tử Hà (bên phải) nhận nhận Airport Health Accreditation (AHA) trong lễ trao chứng chỉ được tổ chức trực tuyến - Ảnh: NIA
Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng (bên trái) và phó Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài Tô Tử Hà (bên phải) nhận nhận Airport Health Accreditation (AHA) trong lễ trao chứng chỉ được tổ chức trực tuyến - Ảnh: NIA

Sáng nay (27/11/2020), Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế - ACI (Airports Council International) đã tổ chức lễ trao trực tuyến chứng nhận AHA (Airport Health Accreditation) cho Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài. Đây là sự công nhận của quốc tế đối với Cảng HKQT Nội Bài trong việc đảm bảo quy trình an toàn chống dịch trong hoạt động khai thác tại sân bay.

Chứng nhận AHA được thiết lập để giúp các sân bay trên thế giới chứng minh với hành khách, nhân viên, cơ quan quản lý, chính phủ rằng sân bay đặt ưu tiên về sức khỏe và sự an toàn của hành khách lên hàng đầu thông qua việc xác lập các biện pháp an toàn cụ thể trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của dịch bệnh Covid -19.  

Để được cấp chứng nhận AHA, Cảng HKQT Nội Bài phải trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt đối với các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe tại sân bay. Các khía cạnh đánh giá để được công nhận bao gồm: quy trình làm sạch và khử khuẩn, các biện pháp giãn cách, chương trình bảo vệ sức khỏe nhân viên, bố trí mặt bằng khai thác, các biện pháp giao tiếp đối với hành khách, các trang thiết bị dành cho hành khách đều phải đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất của ngành hàng không dân dụng.

Tại buổi lễ, ông Antoine Rostworowski, Phó chủ tịch thường trực ACI chúc mừng Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng HKQT Nội Bài đã có nhiều nỗ lực ngoạn mục vượt qua những khó khăn của đại dịch Covid-19 để tiếp tục duy trì hoạt động và phát triển.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đánh giá: “Đây không chỉ là ghi hận của ACI mà còn là ghi nhận của cả cộng đồng quốc tế đối với ACV và các cơ quan quản lý Nhà nước của Việt Nam đã có những biện pháp hữu hiệu đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19”.

Ông Nguyễn Quốc Phương – Phó Tổng giám đốc ACV cho biết: “Với mạng lưới các sân bay được cấp chứng chỉ AHA, hy vọng rằng đây sẽ là cơ sở để các cơ quan quản lý nhà nước và chính phủ các nước nghiên cứu mở lại các đường bay quốc tế giữa các sân bay đã được cấp chứng chỉ, tạo hành lang di chuyển an toàn, góp phần làm giảm thiểu những thiệt hại do dịch bệnh Covid-19 đang gây ra cho ngành hàng không toàn cầu”./.

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh