ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cần Thơ đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa cho người dân 

Bùi Thuý- Hiền Công
Sở Công thương TP Cần Thơ khẳng định, hơn 100 chợ truyền thống, siêu thị, các hợp tác xã, công ty đảm bảo đủ nguồn hàng hoá để cung ứng cho bà con bất cứ thời điểm nào.

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

Ảnh minh họa

Liên quan đến công tác đảm bảo cung ứng hàng hóa nhu yếu phẩm kịp thời, nhất là các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm trên địa bàn thành phố Cần Thơ, PV Mekong FM vừa có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Minh Toại- Giám đốc Sở Công thương TP Cần Thơ. Mời quý vị và các bạn cùng nghe: 

PV: Sau khi có chỉ thị của Thủ tướng yêu cầu người dân hạn chế di chuyển, cách ly toàn xã hội trong 15 ngày, trong chiều nay có rất nhiều người dân đã đổ xô đi siêu thị mua hàng hoá, nhu yếu phẩm về tích trữ, ông đưa ra khuyến cáo gì về việc này?

Ông Nguyễn Minh Toại: Khuyến cáo bà con không đổ dồn vào siêu thị bởi vì chúng ta đổ dồn vào ở một nơi nào đó tăng số lượng người lên thì dịch Covid 19 nó có khả năng lây nhiều.

Trong thời gian sắp tới, chúng tôi đảm bảo từ hệ thống chợ truyền thống(107 chợ truyền thống) rồi siêu thị trên địa bàn thành phố, các cửa hàng tiện ích, các hợp tác xã, cũng như công ty thì ở đây chúng tôi đảm bảo hàng hoá cho bà con bất cứ thời điểm nào.

Do đó bà con yên tâm không cần phải đi mua hàng hoá để tích trữ tại nhà. Lượng hàng hoá chúng tôi vẫn cung cấp đều đều để bà con thiếu hàng hoá phục vụ cho đời sống.  

PV: Xin ông cho biết, Sở Công thương TP Cần Thơ có kế hoạch cụ thể cho việc cung ứng hoàng hoá hiện nay ra sao?

Ông Nguyễn Minh Toại: Hiện tại TP Cần Thơ chúng tôi đang hợp tác với 13 tỉnh trong khu vực ĐBSCL và 5 TP lớn để làm chương trình bình ổn thị trường. Đến nay có 9 tỉnh thành tham gia, mỗi tỉnh thành tham gia từ 10- 13 mặt hàng chủ lực.

Sắp tới khu vực ĐBSCL và 5 TP lớn sẽ có bình ổn thị trường trong ngành Công thương để hỗ trợ với nhau trong quá trình thị trường nó có biến động.

Riêng TP Cần Thơ chúng tôi có đưa ra các kịch bản. Kịch bản thứ nhất vấn đề gạo, chúng tôi đang có trên 100 doanh nghiệp xuất khẩu gạo, chúng tôi đang có 500 tấn gạo trong kho. Lượng gạo chúng tôi sẵn sàng đưa ra thị trường để phục vụ gạo cho bà con.

Thứ hai, phối hợp các siêu thị, trung tâm thương mại, các hợp tác xã, các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm thiết yếu từ đó ký kế với nhau văn bản để đảm bảo yêu cầu cung cấp hàng hoá phục vụ cho bà con trong sinh hoạt hàng ngày, cũng như phục vụ khu cách ly khi nhà nước yêu cầu.

PV: Để giảm rủi ro lây nhiễm dịch COVID-19, theo tinh thần khuyến cáo của Bộ Y tế, thì Sở Công thương TP đã lên kế hoạch gì để phục vụ người dân trong việc mua sắm thưa ông?

Ông Nguyễn Minh Toại: Chúng tôi đang khuyến cáo cho các siêu thị, trung tâm thương mai, các cửa hàng tiện ích đang tập trung bán hàng online qua trang web, các trang mạng, cũng như qua điện thoại. Và tại các cửa hàng, cũng như siêu thị sẽ giao sản phẩm bằng hình thức các Shipper giao tới nhà. Do vậy việc tụ tập tại các cửa hàng là không lớn.

Ở đây đang vận động bà con nên mua hàng qua điện thoại, mua qua trang web thương mại điện tử để từ đó tránh tiếp xúc trực tiếp với nhau để lây lan bệnh.

PV: Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!
 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn