ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cận cảnh Vành đai 3 đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long gấp rút về đích 

Nhân Trần
Dự án xây dựng đường vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long nằm ở cửa ngõ phía Bắc của Hà Nội, có vai trò rất quan trọng đối với việc kết nối Trung tâm Thành phố với sân bay Nội Bài và các tỉnh khu vực phía Bắc.
VOVGT-- Thi cong vanh dai 3 doan Pham Van Dong-12
Sau gần 2 năm thi công, Vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long đã dần hoàn thiện và có thể thông xe, đưa dự án vào khai thác từ tháng 10 năm nay.
VOVGT-- Thi cong vanh dai 3 doan Pham Van Dong-13
Được khởi công từ năm 2018, với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 5300 tỷ đồng vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản và hơn 800 tỷ đồng vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam, đây là công trình trọng điểm của Thủ đô với vai trò quan trọng, là cầu nối Trung tâm Thành phố với sân bay Nội Bài và các tỉnh khu vực phía Bắc.
VOVGT-- Thi cong vanh dai 3 doan Pham Van Dong-2
Dự án có tổng chiều dài 5,3 Km, được thiết kế 4 làn xe theo tiêu chuẩn cao tốc cùng 2 làn dừng khẩn cấp, 2 dải an toàn bên trọng và dải phân cách giữa,... đảm bảo xe chạy với vận tốc 100km/h.
VOVGT-- Thi cong vanh dai 3 doan Pham Van Dong-10
Dự án có vị trí, phạm vi xây dựng dọc theo dải phân cách giữa đường Phạm Văn Đồng mở rộng với điểm đầu tại Km0+130 (phía Bắc cầu vượt Mai Dịch) và điểm cuối tại Km5+497,72 (phía Nam cầu Thăng Long).
VOVGT-- Thi cong vanh dai 3 doan Pham Van Dong-1
Dự án này gồm 2 gói thầu: Gói thầu số 1 (A1) đoạn Mai Dịch - Cổ Nhuế do liên danh Sumitomo Mitsut Nhật Bản và Cienco 4 làm nhà thấu chính và gói thầu số 2 (A2) đoạn Cổ Nhuế - Nam Thăng Long do liên danh Tokyu-Taisei (Nhật Bản) làm nhà thầu chính.
VOVGT-- Thi cong vanh dai 3 doan Pham Van Dong-3
Trong thời gian này, đội ngũ kỹ sư và công nhân sẽ tiến hành hoàn thiện hệ thống điện, hệ thống ống thoát nước và lan can an toàn trước khi trải nhựa đường.
VOVGT-- Thi cong vanh dai 3 doan Pham Van Dong-4
Công nhân xử lý mặt bê tông giải phân cách giữa trước khi tiến hành sơn phủ.
VOVGT-- Thi cong vanh dai 3 doan Pham Van Dong-5
Liên quan đến tiến độ thi công của dự án này, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông yêu cầu các đơn vị phải đảm bảo tiến độ thông xe dịp 10/10/2020 nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng thi công các hạng mục, đồng thời, sớm có kế hoạch phân luồng giao thông khi cầu Thăng Long đóng cửa sửa chữa.
VOVGT-- Thi cong vanh dai 3 doan Pham Van Dong-6
Công nhân kiểm tra vị trí miếng cống thoát nước, vị trí đặt ống dẫn dây điện tại dải phân cách giữa.
VOVGT-- Thi cong vanh dai 3 doan Pham Van Dong-7
Tính đến thời điểm này, các đoạn đường trên cao đã được khớp nối liền mạch.
Đơn vị thi công tiến hành dọn dẹp, làm sạch mặt bằng trước khi trải nhựa đường.
VOVGT-- Thi cong vanh dai 3 doan Pham Van Dong-8
Các xe chuyên dụng, phương tiện, thiết bị cần thiết phục vụ cho việc trải đường tại gói thầu A1 đã được chuẩn bị sẵn sàng.
VOVGT-- Thi cong vanh dai 3 doan Pham Van Dong-9
Kỹ sư và công nhân kiểm tra quy trình làm đường đoạn dẫn từ cầu vượt Mai Dịch lên Vành đai 3 trên cao (Gói thầu A1)
Trong khoảng thời gian thi công, dự án cầu cạn Mai Dịch - Nam Thăng Long cũng gặp không ít khó khăn ảnh hưởng đến tiến độ thi công do dịch bệnh Covid-19. Ông Dương Viết Roãn - Giám đốc Ban QLDA Thưng Long (chủ đầu tư) cho biết: "Mỗi ngày, công trường có trên 300 kỹ sư và công nhân làm việc, được chia theo tổ, đội, làm việc theo nhóm dưới 10 người. Khoảng cách làm việc là một trở ngại không nhỏ, ảnh hưởng tới tiến độ công việc của từng đội thi công. Nhằm đảm bảo tiến độ thi công vừa giữ được an toàn phòng chống dịch đơn vị đã thực hiện nghiêm việc yêu cầu các công nhân giãn cách 2m, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, phổ biến quy định phòng chống dịch COVID-19 trước mỗi ca lao động đã trở thành công việc hàng ngày trên công trường thi công cầu cạn Mai Dịch - Nam Thăng Long. Về cơ bản, tới nay cơ bản dự án đảm bảo được tiến độ."
VOVGT-- Thi cong vanh dai 3 doan Pham Van Dong-10
Vành đai 3 trên cao, đoạn nối vào cầu Thăng Long đã được trải nhựa đường. Dự kiến các hạng mục còn lại như lắp đèn, biển chỉ dẫn... sẽ sớm được hoàn thiện.

 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn