ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cần cân nhắc kỹ khi quyết định di dời chợ Tân An và An Lạc 

Kim Loan - Hà Hương
Mới đây, UBND TP Cần Thơ đã công bố quy hoạch sẽ di dời 2 chợ Tân An và An Lạc về vị trí khác, cách vị trí cũ khoảng 5km, khuất xa trung tâm. Thông tin này khiến không ít các tiểu thương lo lắng, bởi 2 khu chợ này ngoài là nơi giao thương hoàng hóa thì còn chứa đựng những sắc màu văn hóa đời sống bao năm.

"Chợ Tân An là phiên bản của chợ Cần Thơ cũ, khi chợ Cần Thơ di dời qua khu Cái Khế thì không biết làm sao có một nhóm còn lại họ tự hình thành nên chợ Tân An. Còn chợ Sắt thì ngày xưa người ta muốn mua nguyên liệu sắt thép mà không có, đặc biệt là các mặt hàng gia dụng nên mới hình thành chợ An Lạc. Hai chợ này là tự phát và tự phát theo tình hình, thì có thể bây giờ cho nó chấm dứt vai trò lịch sử của nó". 

Đó là chia sẻ của nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử Nhâm Văn Hùng về nguồn gốc chợ Tân An và An Lạc. 

Mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe Kênh Podcast chuyên biệt đầu tiên về đời sống của người dân vùng đất phương Nam: "Chuyện Mekong" trên nền tảng thiết bị di động; bằng cách truy cập vào các ứng dụng: Spotify, Apple Podcast (trên hệ điều hành iOS); Google Podcast (trên hệ điều hành Android); sau đó gõ từ khóa: Chuyện Mekong.

Bình luận

Đi lại

Nhịp cầu giao thông

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật