ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cẩm nang bảo vệ sức khỏe khi thời tiết giao mùa 

Anh Tuấn
Đông Trùng Hạ Thảo là một thảo dược vô cùng quý và đã được sử dụng cách đây trên dưới 1.000 năm, và trong y văn cổ cũng đã ghi tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo rất là có giá trị, như là chữa được bách thư, bách tổn, bổ thế khí, thận khí…
Đông trùng hạ thảo có chứa nhiều hoạt chất sinh học đặc biệt quý hiếm có giá trị dược liệu cao và rất nhiều Vitamin
Đông trùng hạ thảo có chứa nhiều hoạt chất sinh học đặc biệt quý hiếm có giá trị dược liệu cao và rất nhiều Vitamin

Tháng tư là thời điểm giao thoa giữa mùa xuân và mùa hè, thời tiết tuy ấm áp hơn nhưng vẫn còn những đợt gió mùa đông bắc làm tiết trời trở lạnh đột ngột. Đây là nguyên nhân khiến nhiều người, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như ho, sốt, cảm cúm, viêm họng, viêm phế quản… Để có được những cảm nhận chân thực nhất từ chính những người bệnh, Kênh VOVGT đã có chùm phỏng vấn ngắn sau.

“Cứ thay đổi thời tiết là tôi bị hắt hơi liên tục , ảnh hưởng rất nhiều đến công việc”.

“Cứ thành thông lệ rồi anh chị ạ, cứ đến tháng 3 tháng 4 hàng năm là lại đến khổ với bệnh viêm amidan, sốt cao 39,40 độ. Năm nào cũng thế, đến mệt”.

“Đợt rét nàng Bân vừa rồi tôi ôm suốt, hắt hơi sổ mũi cả ngày. Trong nhà còn tưởng tôi bị Covid 19 nên phải đưa đi xét nghiệm. May mà không phải. Nhưng cứ thay đổi thời tiết là sức khỏe đi xuống”.

Ngày nay các nhà khoa học đã nghiên cứu và thấy rằng trong Đông Trùng Hạ Thảo có rất nhiều hoạt chất sinh học quan trọng như là các polysaccharides, cordycepin, adenosine, rồi 4 nhóm dinh dưỡng: chất đạm, chất đường, chất mỡ và các vi chất rất là phong phú. 

Vì thế Đông Trùng Hạ Thảo là một thảo dược vừa có tác dụng nâng cao sức đề kháng, nâng cao sức khỏe, đồng thời hỗ trợ điều trị một số bệnh tật. Còn đối tượng sử dụng của Đông Trùng Hạ Thảo thì cũng rất là phong phú, từ trẻ em, trung niên, thanh niên cho đến người già, đặc biệt là người có độ tuổi từ 30 tuổi trở lên. 

Do ở độ tuổi ấy đã có hiện tượng thoái hóa và chức năng của một số cơ quan ta bị giảm sút, vì thế cần phải bổ sung các yếu tố để mà làm cho chức năng của cơ thể, sức khỏe tổng thể của cơ thể tốt hơn. 

Đông Trùng Hạ Thảo là một thảo dược quý có thể sử dụng cho cả người đang khỏe mạnh, những người mới bị ốm, những người đã ốm hoặc là sau khi ốm đều sử dụng rất tốt.

Quả thực là những bệnh lý về đường hô hấp thường kéo dài và gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh. Bệnh cũng dễ lây lan nhanh chóng và dễ tái đi tái lại. Do đó, việc phòng bệnh trong thời gian này là điều mà rất nhiều người quan tâm. Và một trong những biện pháp phòng bệnh đó là tăng sức đề kháng của cơ thể. 

Và để có được góc nhìn từ chuyên gia y tế, Kênh VOVGT đã có cuộc trao đổi với GS.TS.BS Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế. 

PV: Trong mùa dịch bệnh hiện nay thì sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Vinh Gia liệu có giúp ích được nhiều cho sức khỏe của chúng ta?

TS Phạm Hưng Củng: Trong dịch bệnh hiện nay thì để mà tăng cường sức đề kháng, mà tăng sức đề kháng tức là một yếu tố rất là quan trọng để làm giảm thiểu cái khả năng mắc bệnh, mà muốn có cái sức đề kháng tốt thì chúng ta phải áp dụng một số biện pháp mang tính chất tổng hợp, đó là phải ăn uống đầy đủ, phải khoa học, phải đủ chất. 

Do đó chúng ta cần phải cung cấp chất đường, chất đạm, chất mỡ và dinh dưỡng phù hợp, và một điều nữa là chúng ta có thể sử dụng các thảo dược để mà tăng sức đề kháng, tăng sức khỏe nền tảng. Đông Trùng Hạ Thảo là một sự lựa chọn tốt cho mọi người.

PV: TS có thể cho chúng tôi biết Đông Trùng Hạ Thảo Vinh Gia có những loại nào? Và sản phẩm nào được khách hàng ưu tiên lựa chọn sử dụng? Cách thức mua hàng thế nào để có thể mua được sản phẩm chính hãng?

TS Phạm Hưng Củng: Về lý thuyết thì trên thị trường hiện nay có hai loại Đông Trùng Hạ Thảo.Thứ nhất là Đông Trùng Hạ Thảo thiên nhiên và thứ hai là Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy nhân tạo. 

Đông Trùng Hạ Thảo thiên nhiên tức là khai thác bằng cách tự nhiên ở bên ngoài, nhưng mà hiện nay cái loại Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên này do quý, đắt đỏ. 

Cho nên đã bị khai thác gần như cạn kiệt, chủ yếu hiện nay là có Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy nhân tạo.

Các nhà khoa học đã tiến hành rất là nhiều năm và đã thành công trong việc đưa Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên thành Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cá nhân tạo, và người ta cũng đã so sánh các cái thành phần, rồi chỉ định, điều trị, cách dùng của Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy nhân tạo với Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên cũng là một chín một mười. 

Và có thể thay đổi sử dụng cái Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy nhân tạo để thay cái Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên, trong quá trình nâng cao sức đề kháng, tăng sức khỏe tổng thể, điều trị các bệnh lý như là sơ vữa động mạch, như là rối loạn chuyển hóa mỡ, rồi đái tháo đường, bệnh lý về phổi như là viêm phế quản, rồi bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, rồi là cao huyết áp, rồi các bệnh lý khác về thần kinh. Đặc biệt là nó có tác dụng chống oxy hóa rất là tốt. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất. Qua theo dõi và phản hồi tốt thì chúng tôi thấy Đông Trùng Hạ Thảo Vinh Gia cũng là một cái đơn vị đã tập trung nhiều năm và nguồn lực, tài lực, vật lực để mà nghiên cứu. Hiện nay Đông Trùng Hạ Thảo Vinh Gia cũng là một trong những sự lựa chọn tốt cho những ai muốn sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo. 

Đông Trùng Hạ Thảo Vinh Gia thì có 3 loại chính, đó là một là nguyên con, hai là nguyên con nhộng, ba là dạng trà, và đặc biệt là Đông Trùng Hạ Thảo Vinh Gia là đơn vị đã công bố cái hàm lượng Cordycepintrong một viên, là trên dưới 1.000mcg. 

Như vậy là cái hàm lượng hoạt chất sinh học Cordycepin rất là cao. Do đó hiệu quả của nó cũng được là đánh giá rất khả quan. Viên nang Đông Trùng Hạ Thảo, tiện lợi và dễ sử dụng, chất lượng đảm bảo và giá thành hợp lý. 

Đặt mua hàng có thể gọi Hotline: 098 656 8822 hoặc 0899 169 555 để được tư vấn và hỗ trợ giao hàng.

PV: Trên thị trường cũng có rất nhiều các loại sản phẩm viên nang Đông Trùng Hạ Thảo. Vậy viên nang Đông Trùng Hạ Thảo Vinh Gia khác biệt ra sao so với các loại sản phẩm đó?

TS Phạm Hưng Củng: Công ty CPDP Vinh Gia là một trong những doanh nghiệp đầu tiên nghiên cứu, nuôi trồng thành công Đông Trùng Hạ Thảo và đưa tới tay người tiêu dùng.

Đông Trùng Hạ Thảo Vinh Gia luôn được kiểm tra chặt chẽ và đảm bảo về chất lượng, đã được chiếu xạ diệt khuẩn trước khi đưa ra thị trường. 

Đông Trùng Hạ Thảo Vinh Gia được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, được kiểm nghiệm tại Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia. 

Đây là sản phẩm duy nhất có hàm lượng Cordycepin >1000mcg/viên (Cordycepin là hoạt chất quyết định chất lượng của Đông Trùng Hạ Thảo, cũng như Saponin là hoạt chất quyết định chất lượng của Nhân sâm). Vì thế Đông Trùng Hạ Thảo Vinh Gia có tác dụng vượt trội hoàn toàn so với các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo khác). 

Đông Trùng Hạ Thảo Vinh Gia với thành phần 100% từ Đông Trùng Hạ Thảo, được các chuyên gia hàng đầu khuyên dùng và được rất nhiều khách hàng tin dùng và có phản hồi tốt về chất lượng.  

TS Phạm Hưng Củng, Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền - Bộ Y tế

PV: Hiện thị trường có sản phẩm viên nang Đông Trùng Hạ Thảo chưa rõ của đơn vị nào phân phối, có thành phần là Hồng sâm. Mà nghe nói là hồng sâm có chống chỉ định với người bệnh cao huyết áp và bệnh tiêu hóa, uống vào rất nguy hiểm. TS có thể giải thích về vấn đề này được không?

TS Phạm Hưng Củng: Nhân sâm không phải sử dụng trong trường hợp nào cũng tốt bởi Nhân sâm chống chỉ định với người:

Bị huyết áp cao -  Sử dụng Nhân sâm sẽ làm tăng huyết áp.

Bị các bệnh về tiêu hóa - bởi có câu "phúc thống phục nhân sâm tắc tử" = Sử dụng Nhân sâm sẽ rất nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong.

Với tỉ lệ khách hàng sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo hầu hết là người lớn tuổi ( >70% bị các bệnh về huyết áp & tiêu hóa) nên phải rất thận trọng khi sử dụng.

Nên dùng các sản phẩm Viên nang Đông Trùng Hạ Thảo mà có thành phần chứa 100% Đông Trùng Hạ Thảo thì sẽ rất là tốt - vì Đông Trùng Hạ Thảo là thảo dược  xếp trên hàng Nhân sâm và Linh Chi. 

Ví dụ như viên nang Đông Trùng Hạ Thảo Vinh Gia là đơn vị duy nhất trên thị trường công bố rõ hàm lượng Cordycepin >=1000mcg/viên(500mg/viên) đây là hàm lượng cao khi uống vào có tác động tốt tới sức khỏe con người.

PV: Để phát huy tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo do Vinh Gia cung cấp thì nên dùng với liều lượng và liệu trình ra sao, đặc biệt là trong mùa dịch này?

TS Phạm Hưng Củng: Về liều lượng để mà dự phòng cũng như là chủ động để nâng cao sức đề kháng, chống lại bệnh tật, giảm thiểu nguy cơ bệnh tật thì người ta đã tính là mỗi ngày phải sử dụng khoảng 1.000mg Đông Trùng Hạ Thảo. 

Như vậy nếu ta sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo Vinh Gia con nhộng, đóng hàm lượng 500mg thì mỗi ngày chúng ta sử dụng hai viên, sáng một viên, chiều một viên, uống trước bữa ăn nửa tiếng hoặc sau bữa ăn 1 giờ đồng hồ. Như vậy hàm lượng nó đủ cho chúng ta phòng bệnh. 

Còn nếu như trường hợp mà bị bệnh lý, ví dụ như bệnh phế viêm phế quản thì ta phối kết hợp một ngày có thể sử dụng từ 4 đến 6 viên, chia làm 2 lần, sáng một nửa,chiều một nửa, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ đồng hồ thì hiệu quả rất là cao

PV: Xin cảm ơn TS Phạm Hưng Củng!

Nói đến Đông Trùng Hạ Thảo thì VOVGT cũng tình cờ được phỏng vấn những thính giả đã từng sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo của công ty cổ phần dược phẩm Vinh Gia..

“Đứa cháu có xem trên mạng thấy 1 loại thực phẩm chức năng tốt cho sức đề kháng của cơ thể nên đã mua về cho tôi dùng thử. Mới đầu thấy cũng nghi nghi vì thực tế là giờ có nhiều cơ sở bán lắm. Không biết đường nào mà lần. Nhưng dùng sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo của công ty Vinh Gia 1 thời gian, tôi thấy sức khỏe mình tốt lên hẳn”.

“Tôi cũng dùng sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo của công ty dược phẩm Vinh Gia. Sản phẩm tốt thật đấy, dùng xong 1 đợt thấy mình không còn khổ sở mỗi khi thay đổi thời tiết nữa. Tính tình cũng vui vẻ hẳn lên. Không còn sợ trông cháu nữa rồi”.

“Được cái nhà tôi nấu ăn ngon, nên nghe anh con trai mách cho đông trùng hạ thảo nguyên con khô của công ty Vinh Gia. Bà ấy cũng đem về hầm canh cho tôi ăn hàng ngày. Sức khỏe giờ ổn định lắm rồi. Cảm ơn Vinh Gia”.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

 

Bình luận

Đi lại

Luật giao thông

giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn