ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cách ly y tế Bệnh viện Nhiệt đới TƯ do có bác sĩ nhiễm COVID-19 

Hải Bằng
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, TP. Hà Nội thống nhất với Bộ Y tế cách ly y tế Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) từ 14h00 chiều nay (5/5) do có nam bác sĩ làm việc tại đây nhiễm COVID-19.
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội kiểm tra tại bệnh viện Nhiệt đới TƯ cơ sở Đông Anh.

Theo đó, bệnh viện thực hiện cách ly tập trung nhân viên, người lao động làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) để phục vụ công tác chống dịch. Các đơn vị liên quan có trách nhiệm bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, đồ dùng cá nhân, sinh hoạt cho những người cách ly.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại bệnh viện Nhiệt đới TƯ, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu:

"Thành phố sẽ làm việc với Bộ Y tế để cung cấp nhu yếu phẩm, vật tư, trang thiết bị và đảm bảo các điều kiện cho Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương. Đồng thời, lập 4 chốt để đảm bảo trong khu vực phong tỏa đạt hiệu quả cao nhất".

Lập 4 chốt kiểm soát để đảm bảo phong tỏa đạt hiệu quả cao nhất
Lập 4 chốt kiểm soát để đảm bảo cách ly y tế đạt hiệu quả cao nhất.
Đảm bảo đầy đủ nhu yếu phẩm phục vụ bệnh viện
Đảm bảo đầy đủ nhu yếu phẩm phục vụ bệnh viện

Theo bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, bệnh viện Nhiệt đới là cơ sở tuyến đầu trong tiếp nhận, điều trị các ca dương tính. Sau cách ly y tế, cán bộ y tế không được ra ngoài, còn việc điều trị bệnh nhân COVID-19 tiến hành bình thường.

“Sở Y tế sẽ liên hệ với các bệnh viện khác để tiếp nhận các ca nghi nhiễm cũng như dương tính và đã có phương án trưng dụng Bệnh viện Bắc Thăng Long làm nơi điều trị bệnh nhân COVID-19, đồng thời đã có phương án lập bệnh viện dã chiến”, Giám đốc Sở Y tế cho biết.

Các chốt kiểm soát đảm bảo an toàn cho khu vực cách ly y tế
Các xe di chuyển qua khu vực đều phải phun khử khẩn
Các xe di chuyển qua khu vực đều phải phun khử khuẩn.

Cũng trong sáng ngày 5/5, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng thông báo dừng tiếp nhận bệnh nhân và xét nghiệm toàn bộ nhân viên bệnh viện.

Toàn bộ nhân viên, người lao động, học viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại 2 cơ sở Giải Phóng và Đông Anh phải lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tại bệnh viện từ ngày 5/5. Bệnh viện sẽ dừng tiếp nhận khám và nhận bệnh nhân điều trị nội trú tại cả hai cơ sở cho đến khi có thông báo mới./.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh