ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cách ly hơn 1.000 cư dân thuộc chung cư Hòa Bình 

Trọng Nghĩa - VOVGT TP.HCM
Cách ly hoàn toàn chung cư Hoà Bình (90 A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10) sau khi một cư dân ở đây được xác định dương tính với SARS-CoV-2.
Khu cách ly được cơ quan chức năng bảo vệ nghiêm ngặt.
Khu cách ly được cơ quan chức năng bảo vệ nghiêm ngặt

Sau khi xác định có một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 vào tối ngày 13/3, TP Hồ Chí Minh ra quyết định phong toả Chung cư Hòa Bình với hơn 1.000 người bị cách ly.

Đến sáng 14/3, trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Chung cư Hòa Bình chính thức có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, đây là ca thứ 6 tại TP Hồ Chí Minh.

Chung cư Hòa Bình gồm 4 block với 1.054 người được phong tỏa, nội bất xuất, ngoại bất nhập từ 22 giờ tối qua. Dự kiến chung cư sẽ được cách ly trong khoảng 14 ngày. Theo đại diện UBND phường 14, phường sẽ theo sát và lên các phương án hỗ trợ người dân.

Đây là động thái dứt khoát của TP sau khi một ca nghi nhiễm Covid-19 được xác định là dương tính sinh sống tại tầng một. Bệnh nhân tên Đ.T.A (31 tuổi, sống tại chung cư này).

Hình 2: Khu chung cư Hòa Bình – Nơi có hơn 1000 người bị cách ly
Khu chung cư Hòa Bình – Nơi có hơn 1000 người bị cách ly

Người dân sinh sống xung quanh khu vực bị cách ly đã chỉ động đóng cửa các hàng quán để đảm bảo an toàn trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Hình 3: Nhiều hàng quán đã chủ động đóng cửa để chung tay phòng chống dịch bệnh
Nhiều hàng quán đã chủ động đóng cửa để chung tay phòng chống dịch bệnh

Trước đó, sáng ngày 11/3, sau khi có thông tin bệnh nhân số 34 mắc bệnh Covid-19, bệnh nhân này được hướng dẫn tự cách ly tại nhà.

Ngày 13/3, bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung tại Quận 10, lấy mẫu xét nghiệm và chưa có triệu chứng, sức khoẻ ổn định. Đến tối ngày 13/3, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào tối cùng ngày 13/3.

Sau đó, mẫu bệnh phẩm được chuyển cho Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh vào lúc 23h ngày 13/3. Sáng nay, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR

Tính tới thời điểm hiện tại Việt Nam đã ghi nhận 53 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, 16 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện.
 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh