ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cách ly 3 tài xế khai báo gian dối khi điều khiển phương tiện từ vùng dịch ra Huế 

Lê Hiếu - VOV Miền Trung
Tối 9/8, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã đưa 3 tài xế điều khiển xe đầu kéo khai báo gian dối để chở hàng hóa từ vùng có dịch Quảng Nam ra Huế đi cách ly tập trung...
3 tài xế khai khai báo gian điều khiển phương tiện từ vùng dịch vào Huế
3 tài xế khai khai báo gian điều khiển phương tiện từ vùng dịch vào Huế

Đó là các tài xế gồm: Trần Đình Tài (48 tuổi), ở xã Cẩm Hà, thành phố Hội An; Phạm Hưng Việt (38 tuổi) ở xã Điện Minh, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam; Đinh Minh Thủy (30 tuổi), xã Yên Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Cụ thể, vào khoảng 15 giờ ngày 9/8, lực lượng chức năng nhận được phản ánh của người dân về việc phát hiện 3 xe đầu kéo mang biển số kiểm soát của tỉnh Quảng Nam là 92C-006.49, 92C-173.16 và 92K-9923 đậu trên đường Phạm Văn Đồng, thành phố Huế có nhiều dấu hiệu bất thường.

Lực lượng chức năng gồm Cảnh sát giao thông thành phố Huế, Thanh tra Giao thông, sở Y tế cùng với Công an phường Vỹ Dạ đã nhanh chóng có mặt để xác minh.

Tại đây, 3 tài xế cho biết xe có phù hiệu màu vàng, phù hiệu này được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cấp cho các phương tiện từ vùng không có dịch được vào địa phận của tỉnh.

Tuy nhiên, bằng công tác nghiệp vụ và thiết bị theo dõi hành trình lực lượng chức năng phát hiện 3 tài xế này đã khai báo gian dối về nơi xuất phát hòng qua mặt lực lượng chức năng.

Ngay trong đêm 9-8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành đưa 3 tài xế này đi cách ly theo quy định
Ngay trong đêm 9/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành đưa 3 tài xế này đi cách ly theo quy định

Trước đó, vào ngày 8/8, 3 tài xế này điều khiển phương tiện từ Quảng Nam vào Quảng Ngãi để nhận hàng đưa ra Thừa Thiên Huế. Lúc này, cả 3 lên website đăng ký vận tải hàng hóa của tỉnh Thừa Thiên Huế khai báo gian dối địa điểm xuất phát là Bình Định- địa phương không có dịch để được cấp phù hiệu màu vàng. thay vif phù hiệu màu đỏ/hồng.

Theo quy định, số tài xế không được phép lái xe vào Thừa Thiên Huế, phải rời khỏi xe để lực lượng chức năng hướng dẫn đến khu cách ly.

Tại buổi làm việc, cả 3 tài xế đã thừa nhận việc khai báo gian dối của mình. Ngay trong đêm, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành đưa 3 tài xế này đi cách ly tại cơ sở cách ly tập trung theo quy định.Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục xử lý./.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh