ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cách bảo vệ sức khỏe trong thời tiết giao mùa 

Mạnh Thắng
Những bệnh lý về đường hô hấp thường kéo dài và gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh. Bệnh cũng dễ lây lan nhanh chóng và dễ tái đi tái lại. Do đó, việc phòng bệnh trong thời gian thời tiết giao mùa là điều mà rất nhiều người nên quan tâm.
Đông trùng hạ thảo có chứa nhiều hoạt chất sinh học đặc biệt quý hiếm có giá trị dược liệu cao và rất nhiều Vitamin
Đông trùng hạ thảo có chứa nhiều hoạt chất sinh học đặc biệt quý hiếm có giá trị dược liệu cao và rất nhiều Vitamin

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Tháng tư là thời điểm giao thoa giữa mùa xuân và mùa hè, thời tiết tuy ấm áp hơn nhưng vẫn còn những đợt gió mùa đông bắc làm tiết trời trở lạnh đột ngột. Đây là nguyên nhân khiến nhiều người, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như ho, sốt, cảm cúm, viêm họng, viêm phế quản …

Để có được những cảm nhận chân thực nhất từ chính những người bệnh. Kênh VOV Giao thông đã có cuộc phỏng vấn ngắn với các bệnh nhân. 

“Cứ thay đổi thời tiết là tôi bị hắt hơi liên tục, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc”.

“Cứ thành thông lệ rồi anh chị ạ, cứ đến tháng 3 tháng 4 hàng năm là lại đến khổ với bệnh viêm amidan, sốt cao 39,40 độ. Năm nào cũng thế, đến mệt”.

“Đợt rét nàng Bân vừa rồi tôi ôm suốt, hắt hơi sổ mũi cả ngày. Trong nhà còn tưởng tôi bị Covid 19 nên phải đưa đi xét nghiệm. May mà không phải. Nhưng cứ thay đổi thời tiết là sức khỏe đi xuống”.

Quả thực là những bệnh lý về đường hô hấp thường kéo dài và gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh. Bệnh cũng dễ lây lan nhanh chóng và dễ tái đi tái lại. Do đó, việc phòng bệnh trong thời gian này là điều mà rất nhiều người quan tâm. Và một trong những biện pháp phòng bệnh đó là tăng sức đề kháng của cơ thể. 

TS Phạm Hưng Củng, Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền - Bộ Y tế
TS Phạm Hưng Củng, Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền - Bộ Y tế

Và để có được góc nhìn từ chuyên gia y tế, Kênh VOVGT đã có cuộc trao đổi với GS.TS.BS Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế. 

PV: Trong điều kiện thời tiết giao mùa như thế này, chúng ta có những biện pháp gì để phòng bệnh và tăng sức đề kháng của cơ thể thưa bác sỹ? 

TS Phạm Hưng Củng: Để phòng ngừa các bệnh lý như vậy, một trong những việc quan trọng nhất là tăng sức đề kháng, tăng sức khỏe tổng thể, sức khỏe hiện tại. Vì có sức khỏe nền tảng tốt, sức đề kháng tốt thì mới đủ điều kiện để chống lại bệnh tật. Muốn có được sức khỏe nền tảng hay sức đề kháng tốt, chúng ta phải thực hiện một loạt biện pháp để hỗ trợ nhau.

Cái thứ nhất là chế độ ăn uống phải ăn một cách khoa học. Cái thứ hai là phải vận động một thời lượng phù hợp, ví dụ như mỗi tuần ít nhất phải dành 3 buổi, mỗi buổi 1 giờ đồng hồ để chơi thể thao. Cái thứ ba là có một kế hoạch làm việc, nghỉ ngơi khoa học.

Việt Nam là nước nhiệt đới ẩm, gió mùa rất thuận lợi cho nhiều thảo dược phát triển. Trong điều tra gần đây, Việt Nam có khoảng trên dưới 4.000 thảo dược có thể sử dụng làm thuốc, làm thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Như vậy chúng ta có thể chọn những thảo dược tốt, ví dụ như là Đông Trùng Hạ Thảo cũng là 1 dược thảo vô cùng tốt để tăng cường sức đề kháng, tăng cường sức khỏe nền tảng.

Nhân nói đến Đông Trùng Hạ Thảo thì thì Kênh VOVGT cũng tình cờ được phỏng vấn những thính giả đã từng sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo của công ty cổ phần dược phẩm Vinh Gia.

“Đứa cháu có xem trên mạng thấy 1 loại thực phẩm chức năng tốt cho sức đề kháng của cơ thể nên đã mua về cho tôi dùng thử. Mới đầu thấy cũng nghi nghi vì thực tế là giờ có nhiều cơ sở bán lắm. Không biết đường nào mà lần. Nhưng dùng sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo của công ty Vinh Gia 1 thời gian, tôi thấy sức khỏe mình tốt lên hẳn”.

“Tôi cũng dùng sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo của công ty dược phẩm Vinh Gia. Sản phẩm tốt thật đấy, dùng xong 1 đợt thấy mình không còn khổ sở mỗi khi thay đổi thời tiết nữa. Tính tình cũng vui vẻ hẳn lên. Không còn sợ trông cháu nữa rồi”.

“Được cái nhà tôi nấu ăn ngon, nên nghe anh con trai mách cho đông trùng hạ thảo nguyên con khô của công ty Vinh Gia. Bà ấy cũng đem về hầm canh cho tôi ăn hàng ngày. Sức khỏe giờ ổn định lắm rồi. Cảm ơn Vinh Gia”.

Vừa rồi chúng ta đã nghe những chia sẻ từ thính giả khi sử dụng sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo và có kết quả rõ rệt. Với vai trò của 1 chuyên gia y tế. Bác sỹ thấy tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo là như thế nào ạ?

TS Phạm Hưng Củng: Trong các ghi chép về đông dược cổ, Đông trùng hạ thảo có tác dụng bồi bổ hết sức quý giá, có tác dụng trị “bách hư, bách tổn”. Còn đối với y học hiện đại, các nhà khoa học đã chỉ ra được Đông trùng hạ thảo có chứa nhiều hoạt chất sinh học đặc biệt quý hiếm có giá trị dược liệu cao và rất nhiều Vitamin, chống lại oxy hóa, rồi ức chế sự nhân lên của tế bào ung thư... Như vậy, Đông Trùng Hạ Thảo là một dược liệu rất tốt để chúng ta sử dụng, đặc biệt là tăng sức đề kháng, tăng sức khỏe nền tảng.

Công ty Cổ phần Dược phẩm (CPDP) Vinh Gia là một trong những doanh nghiệp đầu tiên nghiên cứu, nuôi trồng thành công Đông trùng hạ thảo và đưa tới tay người tiêu dùng. Ngoài ra, Đông trùng Hạ thảo luôn được kiểm tra chặt chẽ và đảm bảo về chất lượng trước khi đưa ra thị trường. 

Ngoài ra, Đông Trùng Hạ Thảo Vinh Gia, hiện nay trên thị trường có những chủng loại như là nguyên con tươi, nguyên con khô hay ở dạng trà và đặc biệt là Đông Trùng Hạ Thảo dạng viên con nhộng. Các dạng bào chế trên được Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế cho phép lưu hành.

Sản phẩm Đông trùng hạ thảo Vinh Gia được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, được kiểm nghiệm tại Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia với hàm lượng các hoạt chất quý như Cordycepin, cao bậc nhất (là sản phẩm duy nhất công bố hàm lượng Cordycepin >1000mcg/viên – nhờ đó cho tác dụng vượt trội hoàn toàn so với các sản phẩm Đông trùng hạ thảo).

PV: Dấu hiệu để nhận biết sản phẩm Đông trùng hạ thảo Vinh Gia trên thị trường để tránh hàng giả ra sao?

Công ty CPDP Vinh Gia: Vì mức độ quý giá của Đông trùng hạ thảo nên trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Người tiêu dùng nên tìm hiểu kĩ thông tin trước khi mua hàng:

Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, có tem nhãn bảo đảm hàng thật, hàng chính hãng; Sản phẩm được các cơ quan chuyên môn của Nhà nước kiểm nghiệm và cấp phép lưu hành trên toàn quốc.

Để biết thêm về liều lượng và cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo, vui lòng xem chi tiết tại: http://dongtrunghathaovinhgia.vn

Đặt mua hàng có thể gọi Hotline: 098 656 8822 hoặc 0899 169 555 để được tư vấn và hỗ trợ giao hàng.

Bình luận

Đi lại

Luật giao thông

giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn