ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Các trường đưa đón học sinh phải xây dựng quy trình an toàn 

Nguyên Nhung - VOV1
Từ cái chết đáng tiếc của học sinh xảy ra ở trường Gateway, các trường có dịch vụ đưa đón học sinh phải xây dựng quy trình đưa đón, quản lý trong giờ học và bàn giao về gia đình hằng ngày.
Xe đưa đón học sinh
Xe đưa đón học sinh của tường tiểu học Gateway. (Ảnh: Thời Đại)

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Tại phiên chất vấn, các đại biểu nêu câu hỏi về trách nhiệm các đơn vị, cá nhân trong vụ 1 trẻ trường tiểu học Gateway tử vong trên xe đưa đón học sinh tại địa bàn quận Cầu Giấy và Sở Giáo dục va Đào tạo có giải pháp gì để ngăn ngừa tình trạng này. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho rằng trách nhiệm lớn nhất trong sự việc này là các cá nhân có liên quan đưa đón học sinh, giáo viên chủ nhiệm lớp, Ban Giám hiệu nhà trường Gateway.

Đồng thời cho rằng vẫn còn lỗ hổng trong công tác quản lý và tinh thần làm việc thiếu trách nhiệm của các cá nhân trực tiếp liên quan đến sự việc này.

Về nguyên nhân cụ thể, ông Chử Xuân Dũng cho biết phải chờ kết quả xác minh từ cơ quan điều tra. Để không xảy ra các sự vụ tương tự trong thời gian tới, ông Chử Xuân Dũng cho biết: “Ngay sau sự việc đau lòng đó, ngành đã tổ chức rà soát. Yêu cầu tất cả các trường có tổ chức đưa đón học sinh phải báo cáo thống kê, rà soát lại các xe, số học sinh đưa đón trên từng xe đó. Gửi kết quả rà soát này tới CATP và Sở Giao thông vận tải để phối hợp quản lý. Hiện nay trên toàn thành phố có 246 trường, với 2.293 xe và khoảng 40.900 học sinh tham gia các phương tiện đưa đón trên địa bàn toàn thành phố.”

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội cũng cho biết, Sở đã yêu cầu các trường có dịch vụ đưa đón học sinh thực hiện nghiêm việc lựa chọn các đơn vị dịch vụ cung cấp vận chuyển đảm bảo an toàn và đảm bảo các yêu cầu về công tác quản lý.

Các trường tham gia dịch vụ đưa đón học sinh phải xây dựng quy trình đưa đón, quản lý trong giờ học và bàn giao về gia đình hàng ngày.

Ông Chử Xuân Dũng cũng khuyến cáo các phụ huynh không nên thuê lại các xe kém chất lượng, xe hết niên hạn sử dụng được sửa chữa lại để đưa đón con em mình như đã diễn ra ở Ba Vì, Đan Phượng thời gian qua. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cũng cho rằng để việc đưa đón học sinh an toàn, cần có sự phối hợp tích cực của các sở ngành: “Chúng tôi xin kiến nghị với Công an thành phố, sở Giao thông vận tải tiếp tục hỗ trợ sở giáo dục đào tạo rà soát các xe trên các danh mục mà Sở GDĐT đã thống kê và gửi đến các đơn vị. Thứ 2 Sở Giao thông Vận tải, có những hướng dẫn về dịch vụ đưa đón học sinh vì đây là dịch vụ cần được quan tâm, khác với những dịch vụ vận chuyển công cộng khác, đối với các trường tiểu học học sinh vẫn phải có người giám hộ, nếu không xây dựng được yêu cầu với lái xe, quy trình sẽ khó khăn cho quản lý.”

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh