Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Các mặt hàng nông sản diễn biến trái chiều

Phóng viên - 28/01/2022 | 10:42 (GTM + 7)

Kết thúc phiên giao dịch 27/01, các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu trên Sở Chicago đóng cửa với các mức tăng giảm trái chiều. Lúa mì tiếp tục giảm mạnh kéo theo giá ngô, trong khi tổ hợp đậu tương vẫn duy trì được đà tăng từ phiên trước đó.

NÔNG SẢN

Bán hàng lúa mì Mỹ trong tuần kết thúc ngày 20/01 đạt gần 700,000 tấn, là mức cao nhất kể từ đầu niên vụ đến nay, tuy nhiên, lực bán vẫn áp đảo trong cuối phiên sáng và phiên tối. Nguyên nhân chủ yếu gây sức ép lên giá lúa mì là việc đồng Dollar tăng vọt lên mức cao nhất kể từ tháng 07/2020, sau khi FED tuyên bố chắc chắn sẽ nâng lãi suất từ tháng Ba tới.

Bên cạnh đấy, căng thẳng Nga – Ukraine không có dấu hiệu leo thang, khiến giới đầu cơ liên tục phải dừng lỗ đối với các vị thế mua trước đó, cũng góp phần đẩy giá về lại mức đóng cửa của cuối tuần trước.

Diễn biến của lúa mì đã tác động tiêu cực đến giá ngô, xóa đi toàn bộ lực hỗ trợ từ các số liệu bán hàng và giao hàng tích cực. Bán hàng ngô Mỹ trong tuần này đạt 1.4 triệu tấn, tăng gần 30% so với tuần trước vào cao hơn khoảng dự đoán, trong khi giao hàng ngô Mỹ đạt mức cao nhất niên vụ. Tác động trái chiều từ các yếu tố cơ bản đã khiến giá ngô rung lắc mạnh trong phiên tối và đóng cửa chỉ giảm nhẹ 0.28%.

Đối với nhóm đậu tương, đà tăng mạnh của dầu đậu tương đã chững lại khi giá dầu thô bất ngờ suy yếu trong phiên tối. Mặc dù vậy, giá dầu cọ tiếp tục tăng mạnh và thiết lập đỉnh mới giúp cho giá dầu đậu vẫn tăng 0.64% kết thúc phiên. Lo ngại về nguồn cung đậu tương tại Nam Mỹ, khi bang Parana của Brazil hạ dự báo sản lượng đậu tương về mức 12.8 triệu tấn, thấp hơn 35% so với dự báo trước đó, giúp cho giá đậu tương tiếp tục có phiên tăng thứ 3 liên tiếp.

Đối với khô đậu tương, đà tăng của đậu tương kết hợp với lực mua kỹ thuật sau khi giá vượt lên khỏi vùng 400 USD, giúp cho mặt hàng này tăng mạnh hơn 1% trong phiên hôm qua.

KIM LOẠI

Hai mặt hàng kim loại quý kết thúc phiên giao dịch thứ năm với mức giảm mạnh. Giá bạc giảm gần 5% về 22.676 USD/ounce, giá bạch kim đóng cửa với mức giảm khiêm tốn hơn, 2.3% còn 1021.8 USD/ounce. Sức ép lớn nhất đối với hai mặt hàng kim loại quý vẫn đến từ đồng bạc xanh.

Chỉ số Dollar Index tăng lên 97.3 điểm, mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2020. Việc đồng USD lấy lại vị thế khiến cho vai trò trú ẩn của các mặt hàng bạc và bạch kim kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư. Ngoài ra, mức lợi suất “cao ngất” của trái phiếu Chính phủ cũng thu hút dòng vốn hơn thị trường chứng khoán và thị trường hàng hoá trong giai đoạn này.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm 7 điểm cơ bản về 1.8%. Khả năng cao FED sẽ siết chặt các chính sách tiền tệ ngay trong tháng 3 và tăng lãi suất nhiều hơn ba lần trong năm nay đã làm triển vọng của thị trường kim loại quý trở nên kém đi rất nhiều.

Đối với các mặt hàng kim loại cơ bản, giá đồng giảm khoảng 2% về 4.42 USD/ounce. Đà tăng của giá quặng sắt cũng dừng lại trong phiên hôm qua, giá đóng cửa ở mức 137.62 USD/tấn. Cũng như các mặt hàng kim loại quý, giá hai mặt hàng đồng và quặng sắt đều chịu sức ép từ đồng bạc xanh.

Ngoài ra, sự sụt giảm trong nhu cầu tiêu thụ của Trung Quốc khi kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh đang đến gần cũng khiến cho các nhà đầu tư gia tăng sức ép bán đối với cả hai mặt hàng. Ngoài ra, tâm lý e ngại rủi ro cũng là yếu tố khiến các quỹ của Trung Quốc sẽ đóng bớt các vị thế để tránh những biến động trên thị trường bởi các hoạt động bán hàng giao ngay sẽ giảm bớt và diễn biến của thị trường sẽ chịu nhiều ảnh hưởng bởi các hoạt động đầu cơ.

Tags:
Worldcup bida carom 3 băng TP.HCM bước vào vòng chính thức

Worldcup bida carom 3 băng TP.HCM bước vào vòng chính thức

Sau 4 ngày diễn ra vòng bảng, từ hôm nay 27/5, vòng chính thức Worldcup bida carom 3 băng TPHCM sẽ được diễn ra với sự góp mặt của 32 cơ thủ, trong đó quy tụ gần như đầy đủ những hảo thủ hàng đầu thế giới.

Chuẩn bị bế giảng, phụ huynh đôn đáo tìm chỗ sinh hoạt hè cho con

Chuẩn bị bế giảng, phụ huynh đôn đáo tìm chỗ sinh hoạt hè cho con

Chỉ còn vài ngày nữa, học sinh trên cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ nghỉ nghỉ hè. Các phụ huynh ở đô thị đang đôn đáo tìm khóa học hè cho con với mong muốn các con có một mùa hè bổ ích, tránh sa đà vào thiết bị điện tử.

Chuyện hôm nay: Làng họa sĩ

Chuyện hôm nay: Làng họa sĩ

Đó là nơi duy nhất Việt Nam và cũng là nơi hiếm hoi trên thế giới có một bảo tàng. Đây không phải là bảo tàng về những di sản của làng, mà bảo tàng Mỹ thuật, trưng bày những tác phẩm mỹ thuật của các họa sĩ trong làng đó vẽ.

Ôm cua tại ngã tư “tử thần”, xe trộn bê tông cuốn người phụ nữ vào gầm tử vong

Ôm cua tại ngã tư “tử thần”, xe trộn bê tông cuốn người phụ nữ vào gầm tử vong

Chiếc xe trộn bê tông trong lúc ôm cua tại ngã tư Vũng Tàu đã bất ngờ va chạm với xe máy chạy cùng chiều và cuốn luôn người phụ nữ lớn tuổi cầm lái vào gầm khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Dễ dàng thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực PCCC

Dễ dàng thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực PCCC

Ngày 27/5, Công an TP Hà Nội triển khai Hội nghị tập huấn triển khai dịch vụ công trực tuyến Mức độ 3, Mức độ 4 trong lĩnh vực PCCC cung cấp trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an đối với các Ban quản lý dự án thuộc UBND TP. Hà Nội.

Nhận trả hồ sơ trong ngày, đừng chỉ dừng lại ở những cuộc phát động

Nhận trả hồ sơ trong ngày, đừng chỉ dừng lại ở những cuộc phát động

Để phát triển kinh tế, phát triển xã hội trong tương lai cần hoàn thiện hệ thống cơ chế hành chính. Việc nhận, trả hồ sơ trong ngày không chỉ dừng lại ở những cuộc phát động mà cần được thực hiện một cách xuyên suốt từ các bộ ngành, địa phương.

Ngăn chặn quảng cáo cá độ, đánh bạc trên các trang thông tin điện tử

Ngăn chặn quảng cáo cá độ, đánh bạc trên các trang thông tin điện tử

Hiện nay, hoạt động cá độ, đánh bạc trực tuyến, mại dâm trên các nền tảng điện tử ngày càng xuất hiện nhiều và tinh vi.