ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Các địa phương bị 'thúc tiêm vắc xin đã được phân bổ 

Chu Đức
Bộ Y tế vừa có công văn hỏa tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trên toàn quốc về việc thực hiện nghiêm túc tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 nhằm mở rộng diện bao phủ vaccine.
Công tác tiêm vắc xin COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Hà Nội
Công tác tiêm vắc xin COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Hà Nội

Cụ thể, theo kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 năm 2021-2022, trong thời gian vừa qua, Bộ Y tế đã phân bổ nhiều loại vắc xin khác nhau như Astra Zeneca, Pfizer, Moderna cho các địa phương, đơn vị để tổ chức triển khai tiêm chủng.

Để tiếp tục thực hiện công tác tiêm chủng đảm bảo kịp thời, hiệu quả, đúng đối tượng, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan cần tiếp tục tổ chức tiêm chủng cho các đối tượng ưu tiên, đặc biệt là các tỉnh, thành phố có dịch diễn biến phức tạp theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các hướng dẫn của Bộ Y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố quyết định các đối tượng tiêm chủng phù hợp với tình hình thực tế, chỉ đạo việc rà soát các đối tượng tiêm theo đúng quy định và chỉ đạo thực hiện tiêm chủng tối đa số vắc xin được cấp, bảo đảm an toàn, hiệu quả, tăng diện bao phủ tiêm chủng.

Lãnh đạo địa phương cần đôn đốc các cơ sở tiêm chủng xây dựng kế hoạch, tiếp nhận và tổ chức tiêm ngay các loại vắc xin phòng COVID-19 đã được Bộ Y tế phân bổ; Thực hiện tư vấn cho người được tiêm chủng lợi ích, tác dụng của các loại vắc xin và thực hiện tiêm sớm, đúng lịch, không để xảy ra tình trạng lựa chọn hoặc chờ đợi để được tiêm loại vaccine khác.

Các địa phương cần đẩy nhanh, tăng tốc độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đảm bảo tuân thủ đầy đủ quy trình tiêm chủng bao gồm xây dựng kế hoạch, tổ chức đăng ký tiêm, thực hiện sàng lọc, tổ chức tiêm chủng... và báo cáo theo quy định; Sử dụng nền tảng Hồ sơ sức khỏe điện tử để quản lý và theo dõi đối tượng tiêm chủng./.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh