ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Các bãi dạy lái xe 'chui' vẫn hoạt động bình thường 

Phương Thảo
Sau khi báo Tiền Phong có bài phản ánh về việc 7 sân dạy lái xe chui hoạt động nhiều năm giữa thủ đô, lãnh đạo Sở GT-VT Hà Nội đã yêu cầu kiểm tra, xử lý. Tuy nhiên, khi đoàn kiểm tra rút đi, các bãi xe này lại hoạt động bình thường.
Đại diện 11 nước thành viên ký CPTPP tại Chile vào tháng 3/2018. Ảnh: Reuters

Việt Nam đã đạt mức thặng dư thương mại tích cực, hơn 1 tỷ USD với 10 quốc gia trong Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương chỉ sau 7 tháng có hiệu lực. Con số này nói lên điều gì? Báo Công thương sẽ phân tích sâu hơn về vấn đề này trong bài đăng trên trang 5.

Nhiều nền kinh tế trên thế giới đang phát đi tín hiệu hạ lãi suất, nhưng Việt Nam chưa có những động thái tương tự. Lý do vì sao? Lãi suất trong quý IV năm nay sẽ biến động như thế nào? Tất cả được đề cập trên trang 26 báo ĐTCK.

Tình trạng gian lận xuất xứ hàng hóa nhằm trục lợi khi xuất khẩu và đánh lừa người tiêu dùng trong nước đã xảy ra từ rất lâu. Phải chăng các văn bản quy phạm pháp luật để xử lý chưa đồng bộ? Báo Đầu tư có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Phi Hùng - Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu - để làm rõ hơn về vấn đề này. Bài được đăng trên trang 3.

Cả 2 ngành từng đứng số 1 trên thị trường xuất khẩu nông sản là hồ tiêu và điều đều đang giảm mạnh về giá trị xuất khẩu. Trong bối cảnh Việt Nam đã ký EVFTA (Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU), 2 ngành này phải làm gì để giữ vững vị thế? Mời quý vị tìm đọc bài viết trên báo điện tử Dân Việt có nhan đề: “Hồ tiêu, điều mất dần vị thế “số 1” thế giới: Tìm cơ hội từ EVFTA”.

Hệ thống sông, kênh rạch của TP.HCM là nguồn lực khổng lồ. Tuy nhiên, do chưa được quy hoạch tổng thể, chưa được kè bờ và tình trạng lấn chiếm, sạt lở, ô nhiễm nghiêm trọng nên nguồn lực này đang bị lãng phí. Vấn đề trên sẽ được soi chiếu dưới góc nhìn chuyên gia trong bài: “Lãng phí nguồn lực sông, rạch Sài Gòn” đăng trên báo điện tử Thanh Niên.

TP.HCM dự kiến điều chỉnh tổng mức đầu tư Dự án Xây dựng đường nối Trần Quốc Hoàn - đường Cộng Hòa (quận Tân Bình). Liệu việc điều chỉnh này có giải quyết triệt để bài toán về giao thông ở khu vực sân bay hay không? Quan điểm của các chuyên gia được báo điện tử vov.vn tổng hợp trong bài: “Mở thêm đường chỉ giải quyết bề nổi ùn tắc quanh sân bay Tân Sơn Nhất”.

Cận cảnh một sân dạy lái xe 'chui' hoạt động công khai giữa Hà Nội. Ảnh: Báo Tiền Phong

Sau khi báo Tiền Phong có bài phản ánh về việc 7 sân dạy lái xe chui hoạt động nhiều năm giữa thủ đô, lãnh đạo Sở GT-VT Hà Nội đã yêu cầu kiểm tra, xử lý. Tuy nhiên, khi đoàn kiểm tra rút đi, các bãi xe này lại hoạt động bình thường. “Phải chăng kiểm tra không phát hiện vi phạm?”. Mời độc giả tìm đọc bài viết có cùng nhan đề trên trang tienphong.vn để có được câu trả lời.

12 ngày sau vụ cháy Công ty Rạng Đông, nhiều hộ dân xung quanh nhà máy đã phải “di cư” vì lo sợ ô nhiễm. Liệu Công ty này có phải đền bù thiệt hại, khắc phục hậu quả hay không? Góc nhìn pháp lý về vấn đề này được báo điện tử vietnamplus.vn đăng tải trong bài: “Rạng Đông phải chịu trách nhiệm gì sau vụ cháy khiến dân “di cư”?”.

Người loạn thần (còn gọi là “ngáo đá”) do sử dụng các chất ma túy tổng hợp gia tăng “chóng mặt”, kéo theo nhiều vụ án mạng đau lòng. Thế nhưng, điều trị loạn thần như thế nào đang là bài toán hóc búa. Báo điện tử TT TP.HCM đưa ra góc nhìn của riêng mình về vấn đề này trong bài: “Loay hoay điều trị “ngáo đá”.

12 bệnh nhân Whitmore điều trị ở Trung tâm Bệnh Nhiệt đới (Bệnh viện Bạch Mai) trong tháng qua, trong đó 4 người tử vong. Bệnh Whitmore là gì và nguy hiểm ra sao? Các triệu chứng của bệnh như thế nào? Báo điện tử vnexpress sẽ mang đến quý vị câu trả lời qua bài: “Bệnh Whitmore đột ngột tấn công nhiều người”.

Sau sự việc một số trường trên địa bàn quận Cầu Giấy (Hà Nội) lồng ghép tiền ăn bán trú với tiền sữa học đường, các trường lại thêm khẩu phần ăn để tăng mức thu theo quy định. Đại diện Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy nói gì trước tình trạng này? Báo LĐ đã có những tìm hiểu cụ thể và chuyển thông tin đến độc giả trên trang 4 số báo hôm nay. 

Nhiều phụ huynh thể hiện sự bức xúc khi Trường THCS Lê Quý Đôn (quận Cầu Giấy, Hà Nội) yêu cầu học sinh tham dự cuộc thi tìm hiểu Dịch vụ công trực tuyến. “Bảo học sinh cấp 2 thi về dịch vụ công trực tuyến, Hà Nội thực sự muốn gì?”. Mời bạn đọc truy cập trang giaoduc.net.vn để tìm hiểu thực hư câu chuyện này.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn