ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cà Mau: Cháy lớn 12 căn nhà, 1 bé gái tử vong thương tâm 

Nguyễn Thanh
Vụ hỏa hoạn xảy ra vào rạng sáng nay trên địa bàn huyện Năm Căn (Cà Mau) làm 12 căn nhà bị cháy và 1 bé gái tử vong thương tâm...
12 căn nhà bị cháy thiêu rụi
12 căn nhà bị thiêu rụi ở khóm 2, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn (Cà Mau)

Sáng 11/12, ông Ngô Chí Hiếu, Chủ tịch UBND thị trấn Năm Căn (huyện Năm Căn, Cà Mau) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 12 căn nhà bị cháy và 1 người tử vong. Nạn nhân được xác định là cháu Khưu Bảo H. (14 tuổi, đang học lớp 7, ngụ thị trấn Năm Năm, huyện Năm Căn).

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 4h50 ngày 11/12, nhiều người dân ở khóm 2, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn (Cà Mau) bất ngờ phát hiện ngọn lửa phát ra căn nhà của ông Đỗ Văn H. (khóm 2, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn), nên đã hô hoán để mọi người cùng nhau dập lửa, đồng thời gọi điện báo cho cơ quan chức năng nhờ hỗ trợ.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Cà Mau đã điều xe chữa cháy chuyên dụng cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường phối hợp cùng chính quyền địa phương và người dân triển khai phương án dập lửa.

Tuy nhiên, căn nhà của ông Hải cho người cháu thuê bán tiệm tạp hóa có chứa các vật dụng dễ cháy, nên ngọn lửa bùng phát rất nhanh và cháy lan sang các căn nhà kế bên.

Đám cháy làm một người thiệt mạng.jpg
Đám cháy khiến 1 bé gái 14 tuổi tử vong thương tâm

Gần 3h sau đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn, nhưng đã làm 12 căn nhà, cùng nhiều tài sản có giá trị bị thiêu rụi và 1 bé gái tử vong thương tâm

Ông Ngô Chí Hiếu thông tin với báo chí rằng, hỏa hoạn xảy ra, người nhà cháu H., ai cũng tháo chạy ra ngoài và tưởng cháu cũng đã chạy thoát ra được, nhưng không ngờ cháu H. bị kẹt lại trong đám cháy. 

Hiện Công an đang tiến hành phong tỏa khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy. Chính quyền địa phương cũng đã cử lực lượng công an, dân quân tự vệ và phòng chức năng tiến hành giúp người dân khắc phục hậu quả và thống kê thiệt hại.

“Trước mắt, chính quyền địa phương đã cử đoàn cán bộ đến gia đình các nạn nhân tử vong và các hộ bị ảnh hưởng thăm hỏi, động viên và có những hỗ trợ bước đầu theo quy định. Đồng thời, kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đóng góp, giúp đỡ các gia đình bị ảnh hưởng sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”, ông Hiếu cho hay.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh