ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Ca mắc thứ mười ở Hà Nội không đeo khẩu trang khi tiếp xúc với BN962 

Chu Đức
Bệnh nhân là F1 duy nhất không đeo khẩu trang khi tiếp xúc với nhân viên ngân hàng nhiễm SarsCoV2 (BN962). Sau khi biết là đối tượng nguy cơ, bệnh nhân đã tự cách ly tại nơi trọ và có biện pháp phòng dịch.

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, chị V.H.C (25 tuổi) là nhân viên Ngân hàng (địa chỉ 300 Trần Khát Chân, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng), trọ tại ngõ 147, đường Trương Định, phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chị C. là F1 của BN962 (nhân viên ngân hàng tại Hàng Da, ở trọ tại quận Thanh Xuân, Hà Nội), tiếp xúc lần cuối ngày 8/8. Sau khi biết BN962 là F1 của BN812, chị C. chủ động ở phòng trọ tự cách ly từ ngày 8/8, không tiếp xúc gần với ai.

Trong thời gian tự cách ly tại phòng trọ, chị có ra ngoài cổng nhà trọ lấy hàng đặt qua mạng và đồ chị gái gửi, nhưng có đeo khẩu trang và yêu cầu người gửi để đồ từ xa. Chị C. khi đi đổ rác cũng có đeo khẩu trang.

Ngày 16/8, chị C. được Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng lấy mẫu Realtime-PCR lần 1 và đưa vào cách ly tại Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội, quận Nam Từ Liêm. Cùng ngày, CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Sau đó chị C. được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh để điều trị.

Chị C. được Bộ Y tế công bố là ca bệnh Covid-19 thứ 969, mã BN969, tại Việt Nam.

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã thông báo cho Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng, Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội tiến hành điều tra các địa điểm liên quan và điều tra các trường hợp tiếp xúc gần.

Từ tối ngày 16/8 đến sáng nay 17/8, lực lượng chức năng đã phong tỏa ngõ 147 đường Trương Định, tiến hành phun khử khuẩn nơi sinh sống của trường hợp này.

Điều đáng lưu ý, bệnh nhân thứ 10 mắc Covid-19 ở Hà Nội từ ngày 25/7 đến nay là người duy nhất trong 5 F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân 962 không đeo khẩu trang.

Do đó, các chuyên gia khuyến cáo, người dân chú ý đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, chú ý rửa tay sạch, đảm bảo khoảng cách 2m khi tiếp xúc./.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh