ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Buýt sông chưa thuận lợi, ít người sử dụng 

Lệ Hằng
Là nơi duy nhất trong cả nước triển khai thí điểm dự án tuyến xe buýt trên sông, nhưng sau 2 năm hoạt động, tuyến này chưa hiệu quả. TP.HCM đang tăng cường xây dựng nhà chờ, điểm kết nối giao thông tạo thuận lợi cho người đi phương tiện này nhằm giảm tải cho giao thông bộ.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Bến buýt sông ở bến Bạch Đằng -Ảnh Hà Khánh
Bến buýt sông ở bến Bạch Đằng. Ảnh: Hà Khánh

Dự án này có 2 tuyến: tuyến số 1 từ Bến Bạch Đằng (Quận 1) đi quận Thủ Đức và tuyến số 2 từ Quận 1, TP.HCM đi Bình Dương. Hiện nay chỉ mới đưa vào hoạt động tuyến số 1. Tuyến số 2 thành phố mới xây dựng được 7/19 nhà ga, dự kiến đến hết quý 1 năm 2021 hoàn thành số nhà ga còn lại.

Việc chậm trễ này là do đất xây dựng các nhà ga nằm trên tuyến hành lang bảo vệ sông nên phải làm nhiều thủ tục với cơ quan chức năng. Tuy nhiên, tuyến số 1 mỗi ngày chỉ có khoảng 1.000 lượt khách, chủ yếu là khách du lịch và chỉ có 15-20% lượng khách đi lại thường xuyên.

Khách đi buýt sông tuyến số 1- Ảnh Hà Khánh
Khách đi buýt sông tuyến số 1. Ảnh: Hà Khánh

Ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở Giao thông –Vận tải TP.HCM cho biết: tuyến xe buýt sông ít được người dân sử dụng đi lại thường xuyên vì chưa thuận lợi trong kết nối giao thông với đường bộ, tuyến xe buýt bộ, tắc xi, chưa có nhà chờ, bãi đậu xe, nhà vệ sinh…

“Đây là những hạn chế mà chúng tôi đang khắc phục trong thời gian tới. Sở Giao thông Vận tải đã làm việc định kỳ với các nhà đầu tư và UBND các quận, huyện tháo gỡ nhanh và bàn giao tốt mặt bằng làm nhà ga, cũng như các tiện ích trên bờ. Việc kết nối giao thông với đường bộ thì thời gian tới sẽ chia sẻ giao thông với đường bộ”.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh