ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Buồn ngủ, lái xe Ford Everest lao xuống vực trên đèo Đại Ninh (Bình Thuận) 

Lê Tùng (T.H)
Lái xe Ford Everest đang di chuyển qua đèo Đại Ninh (tỉnh Bình Thuận), đến khúc cua không rào chắn bất ngờ lao xuống vực. May mắn rơi xuống tầm 20m thì bị kẹt trên vách núi...

Lái xe ngủ gật, lao xe xuống vách núi

Theo đó, vụ việc xảy ra vào tối 24/03, một chiếc Ford Everest đang di chuyển qua khu vực đèo Đại Ninh, tỉnh Bình Thuận, đang đến khúc cua không rào chắn thì bất ngờ lao thẳng xuống vực.

Theo tài khoản facebook chia sẻ đoạn video này, may mắn chiếc xe chỉ rơi xuống tầm 20 m thì bị kẹt trên vách núi có nhiều cây trong tình trạng lật ngửa. Được biết, trong xe lúc đó chỉ có một người là lái xe và đã được xe phía sau cứu giúp.

Anh Dũng – người có mặt tại hiện trường cho biết: "Tài xế Everest có vẻ buồn ngủ, sau khi được cứu lên anh này khá hoảng và mệt, chúng tôi xem sơ thấy cũng không có thương tích nghiêm trọng nên chờ người nhà gần đó đến tiếp nhận là chúng tôi tiếp tục đi".

Ngay sau khi đoạn video được đăng tải, nhiều người bình luận do bác tài lái Ford Everest buồn ngủ mà không chịu dừng lại nghỉ, cố đi tiếp nên mới xảy ra tình trạng trên, nhưng cũng có bình luận một phần là do đoạn rào chắn tự nhiên bị đứt khúc.

“Một phần là do buồn ngủ nhưng một phần cũng là do đoạn rào chắn tự nhiên bị đứt khúc nguy hiểm, chạy tối chủ yếu nhìn rào phản quang mà chạy bám thôi chứ khó mà nhìn thấy rõ đường”.

“Theo mình là do cái rào chắn, tự nhiên bị đứt khúc ngay đoạn cua, chạy đường tối mắt yếu đèn yếu nữa đang bám theo cái dãi phản quang tự nhiên hết nên lạc đường đó”.

Có thể thấy, khi buồn ngủ mà lái xe thì rất nguy hiểm. Đã có nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khi lái xe mất kiểm soát. Vậy nên, nếu rơi vào tình trạng buồn ngủ, các bác tài hãy có gắng tìm trạng dừng gần nhất hoặc tấp vào chỗ nào an toàn để nghỉ ngơi vài phút cho tỉnh táo sau đó tiếp tục cuộc hành trình của mình nhé.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn