ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Boeing mời 200 phi công và chuyên gia dự buổi cập nhật phần mềm, hi vọng đưa 737 Max quay lại 

Nguyễn Huy Văn
VOVGT – Theo Reuters, Boeing đã mời 200 người bao gồm phi công, lãnh đạo kỹ thuật, chuyên gia hàng không tới buổi thông báo cập nhật phần mềm cho Boeing 737 Max.
Boeing đang trải qua giai đoạn khó khăn sau 2 vụ tai nạn liên tiếp liên quan tới dòng máy bay 737 Max

Trong tuyên bố ngày 24/3 theo giờ địa phương, đại diện Boeing cho biết buổi họp cung cấp thông tin sẽ diễn ra ở Renton, Washington vào ngày 27/3. Đây là một phần trong kế hoạch tiếp cận tất cả các nhà điều hành 737 MAX hiện tại và tương lai cũng như các cơ quan chủ quản của họ để thảo luận về những cập nhật phần mềm và đào tạo nhân sự liên quan đối với dòng máy bay này. Đây là dấu hiệu cho thấy bản cập nhật phần mềm cho Boeing 737 Max đã đi vào giai đoạn hoàn thiện, cho dù chúng vẫn cần sự kiểm duyệt của cơ quan chức năng.

“Chúng tôi đã lên lịch và sẽ tiếp tục tổ chức những buổi gặp như thế này để thông tin tới các khách hàng của dòng máy bay Max hiện tại và tương lai” – Phát ngôn viên của Boeing cho biết.

Đại diện hãng hàng không quốc gia Indonesia, Garuda, cho biết hãng này đã nhận được lời mời của Boeing vào hôm 22/3, tuy nhiên do thời gian quá gấp nên hãng này chưa thể cử đại diện tới tham dự. Đại diện hãng Garuda cho biết thêm, hãng đã đề nghị được tham gia buổi thông tin bằng hình thức trực tuyến nhưng bị từ chối. Cũng trong ngày 22/3, chính Garuda đã thông báo hủy đơn hàng 49 máy bay Boeing 737 Max 8.

2 hãng hàng không đang khai thác dòng máy bay Max tại Châu Á là SilkAir – chi nhánh cùa Singapore Airlines, và Korean Airlines cho biết đã nhận được thư mời và sẽ cử đại diện tới tham dự.

Trong khi đó, một nhóm từ 3 hãng hàng không Mỹ sở hữu dòng 737 Max đã tham dự vào buổi thử nghiệm phần mềm cập nhật cho dòng máy bay này vào ngày 23/3.

Một quan chức Mỹ tham dự buổi thử nghiệm ngày 23/3 cho biết Cục Hàng không liên bang Mỹ FAA hiện chưa ký duyệt bản cập nhật phần mềm của Boeing. Tuy nhiên việc này sẽ được thực hiện trong những tuần tới và dự kiến phê duyệt vào tháng Tư.

Hiện chưa rõ liệu bản cập nhật phần mềm mà FAA gọi là "thay đổi thiết kế" có giải quyết được những lo lắng xuất phát từ cuộc điều tra tai nạn máy bay của Ethiopian Airlines và Lion Air hay không.

vovgt Boeing 737

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn