Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Bộ Y tế tặng quà trung thu cho các em nhỏ có người thân mất vì COVID-19

Phóng viên - 21/09/2021 | 9:02 (GTM + 7)

Thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã thăm hỏi, động viên và tặng quà trung thu cho các em mồ côi cha, mẹ trong mùa dịch COVID-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn mong muốn các cháu sống bình yên, an lành, phát triển.

Chiều qua (20/9), Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn (Trưởng Bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP.HCM) cùng Đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các em nhỏ trên địa bàn TP.HCM nhân dịp Tết trung thu. Đây là các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, có cha hoặc mẹ, người thân mất trong đợt dịch bệnh Covid-19 vừa qua. 

Tại gia đình cháu N.C.K.N. (9 tuổi) và cháu T.N.T.N. (14 tuổi) có mẹ mất vì Covid-19 ở phường 5 (Quận 8), Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn đã thắp nhang, thăm hỏi gia đình các cháu.  

Trong thời gian tới, không chỉ là Bộ Y tế mà các cấp, các ngành và chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa đến các cháu và tạo điều kiện ổn định tâm lý.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cũng đề nghị chính quyền đoàn thể Quận 8 cùng các đơn vị liên quan phải nhanh chóng xây dựng kế hoạch chi tiết, để làm sao từng em có hoàn cảnh khó khăn phải được nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục tốt nhất để trở thành người có ích cho xã hội.

“Trong thời gian tới, không chỉ là Bộ Y tế mà các cấp, các ngành và chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa đến các cháu. Đặc biệt này, giúp cho các cháu được trở về với cuộc sống bình thường và tạo điều kiện ổn định tâm lý. Đây là việc làm hết sức quan trọng và không chỉ ngành y tế mà cả xã hội phải cùng chung tay quan tâm.” - Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn chia sẻ.

Chiều tối cùng ngày, thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cũng đến thăm và tặng quà Trung tâm H.O.P.E tại Trường Mầm non Sao Mai, Quận 5. Đây là nơi đang chăm sóc gần 50 bé sơ sinh có mẹ bị mắc Covid-19 và đang điều trị tại Bệnh viện Hùng Vương. 
 

Tags:
TP.HCM: 'Hố tử thần” xuất hiện giữa ngã 4

TP.HCM: "Hố tử thần” xuất hiện giữa ngã 4

Hố tử thần sâu 3 mét và rộng gần 5 mét nằm ngay giữa ngã tư ở TP.HCM gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Xe to đền xe bé, xe đúng đền xe sai: Thực thi pháp luật có vấn đề

Xe to đền xe bé, xe đúng đền xe sai: Thực thi pháp luật có vấn đề

Sau vụ tai nạn xảy ra trên Đại lộ Thăng Long, Hà Nội khiến một phụ nữ tử vong khi đi xe máy ngược chiều trên làn đường dành cho ô tô, “câu chuyện xe to phải đền xe bé” lại được khơi dậy và thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận.

Chi tiết phân cấp đăng ký xe ô tô, xe mô tô tại 58 xã ở TP.HCM

Chi tiết phân cấp đăng ký xe ô tô, xe mô tô tại 58 xã ở TP.HCM

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TPHCM cho biết, từ ngày 21/5 sẽ có sự thay đổi trong việc phân cấp đăng ký ô tô, mô tô đối với các đơn vị trực thuộc.

TP.HCM: Từ 21/5, người vi phạm giao thông có thể nộp phạt nguội tại nơi cư trú

TP.HCM: Từ 21/5, người vi phạm giao thông có thể nộp phạt nguội tại nơi cư trú

Từ ngày 21/5, người dân tại TP.HCM có thể đến Công an cấp Quận, Huyện, Phường, Xã để đóng phạt vi phạm trật tự ATGT đối với hình thức phạt nguội.

Hà Nội: Sân bay thứ 2 sẽ nằm ở Thường Tín

Hà Nội: Sân bay thứ 2 sẽ nằm ở Thường Tín

Thông tin từ Vụ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, Hội đồng thẩm định Nhà nước đang trình Thủ tướng phê duyệt Đề án quy hoạch mạng cảng hàng không - sân bay cấp quốc gia. Quy hoạch sân bay thứ 2 của Hà Nội được đề cập trong đề án chung sân bay cả nước.

Gây tai nạn chết người vì mở cửa xe bất cẩn

Gây tai nạn chết người vì mở cửa xe bất cẩn

Hành vi mở cửa ô tô thiếu quan sát là nguyên nhân của không ít các vụ tai nạn giao thông liên quan đến người điều khiển xe máy, xe đạp và người đi bộ. Hành vi này phản ánh kỹ năng lái xe an toàn và văn hóa lái xe của một bộ phận lái xe còn yếu...

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Hành khách tăng, nhưng đường dưới vẫn tắc

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Hành khách tăng, nhưng đường dưới vẫn tắc

Trong 4 tháng đầu năm, sản lượng vận tải hành khách công cộng bằng đường sắt đô thị đạt 1,9 triệu lượt. Lượng khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông hiện tăng khoảng 2,5 lần so với thời điểm dịch, trung bình trên 20.000 lượt/ngày. Trong khi đó, cảnh ùn tắc ở trục đường có tàu điện chạy qua vẫn diễn ra hằng ngày.