ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bộ Y tế nói gì về khả năng ứng dụng ‘hộ chiếu vaccine’ 

Chu Đức
Về khả năng áp dụng “hộ chiếu vaccine”, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên có cuộc trao đổi với VOV Giao thông.

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

Người dân Việt Nam sẽ có hộ chiếu tiêm chủng vắc xin Covid-19. Ảnh: Thanh niên


Trong phiên họp thường trực Chính phủ gần đây, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ GTVT phối hợp với Bộ Y tế, Quốc phòng, Công an, Ngoại giao xem xét từng bước mở lại các đường bay quốc tế, triển khai áp dụng “hộ chiếu vaccine” và kiểm soát dịch bệnh trong giao thương với các nước. 

Về khả năng áp dụng “hộ chiếu vaccine”, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên có cuộc trao đổi với VOV Giao thông.

PV: Thưa Thứ trưởng, điều kiện cần để xây dựng hệ thống “hộ chiếu vaccine Covid-19” là gì?

Ngay từ đầu, khi Bộ Y tế triển khai kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 đến tất cả 63 tỉnh, thành thì trong đó cũng có nội dung công nghệ thông tin để tích hợp đối tượng tiêm vào hồ sơ sức khỏe điện tử. Hiện nay, trong quá trình triển khai, ngay ở bàn đón tiếp đầu tiên, sau khi các đối tượng kê khai đầy đủ đều được nhân viên tích hợp vào hồ sơ này.

Phải tích hợp hồ sơ sức khỏe điện tử cùng với triển khai kết quả tiêm vaccine thì mới tiến tới xây dựng hồ sơ rồi căn cứ vào đó để cấp visa vaccine.

PV: Chúng ta đã có lộ trình cụ thể cho việc cấp hộ chiếu vaccine chưa, thưa Thứ trưởng?

Về nội dung cấp visa vaccine, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 mới bắt đầu bàn thôi. Và việc này giao cho tập đoàn viễn thông quân đội Viettel chủ trì để phối hợp với các bộ liên quan, xây dựng đề án cụ thể trình Ban chỉ đạo quốc gia.

Sau khi Ban chỉ đạo có ý kiến chính thức và báo cáo với Phó Thủ tướng, Trưởng ban chỉ đạo. Lúc đó mới bắt đầu triển khai đề án đó theo lộ trình, nếu được phê duyệt.

PV: Xin cảm ơn Thứ trưởng!

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn