ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bộ Y tế nhận 40.000 test xét nghiệm và 150 tỷ ủng hộ chống dịch 

Chu Đức
Chiều ngày 7/4/2020, tại Hà Nội, Công ty CapitaLand đã trao tặng Bộ Y tế khoản tài trợ thiết bị và hóa chất xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trị giá 1 triệu USD.
Đại diện công ty CapitaLand trao tặng Bộ Y tế khoản tài trợ thiết bị và hóa chất xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trị giá 1 triệu USD.

GS- TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế và ông Patrick Liau -Tổng Giám đốc Miền Bắc Công ty TNHH Quản lý Bất động sản CapitaLand (Việt Nam), ông Tan Wei Ming, Đại biện Sứ quán Singapore tại Việt Nam đã tham dự buổi lễ.

Ông Patrick Liau cho biết: Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ngày càng lan rộng ở các nước trên thế giới, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu. Ở Việt Nam, dịch COVID-19 đã và đang tác động nhiều mặt đến kinh tế, xã hội và đời sống của nhân dân. 

Nhằm hỗ trợ, đồng hành cùng đất nước, Chính phủ Việt Nam trong hoàn cảnh khó khăn này và đóng góp một phần công sức của CapitaLand đối với đất nước, giúp Chính phủ có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chống và đẩy lùi dịch COVID-19; CapitaLand (Việt Nam) trao tặng Bộ Y tế thiết bị và hóa chất xét nghiệm virus SARS-CoV-2, chi tiết như sau:

  • Tên sản phẩm: The LightPower iVASARS-CoV-2 1stRT-rPCR PLUS KIT (VA.A02-055G).
  • Giấy phép lưu hành sản phẩm số SPCĐ-TTB-TT-02-20 do Bộ Y tế cấp ngày 04/03/2020 theo quyết định 774/QĐ-BYT.
  • Đơn vị sản xuất: Doanh nghiệp Việt Nam: CTCP Công Nghệ Việt Á. Mã số DN: 0304851147.
  • Số lượng: 40.000 (test).

Nhằm hướng đến các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 cho trẻ em Việt Nam, CapitaLand (Việt Nam) mong muốn chuyển 7.500 test xét nghiệm nói trên đến Bệnh viện Nhi Trung ương.

GS-TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế đã tiếp nhận khoản hỗ trợ này và gửi lời cám ơn đến Công ty CapitaLand Việt Nam. Thứ trưởng cho biết, Bộ Y tế sẽ quản lý và sớm phân bổ cho các đơn vị để phục vụ công tác xét nghiệm, phát hiện bệnh.

Cũng trong chiều ngày 07/4/2020, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trao 150 tỷ đồng từ nguồn kinh phí hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân cho công tác phòng chống dịch của Bộ Y tế, gồm: 100 tỷ đồng tiền tài trợ trong tài khoản của Ủy ban và 50 tỷ đồng từ nguồn nhắn tin ủng hộ. 

Thứ trưởng thưởng trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã tiếp nhận khoản tiền 150 tỷ đồng nói trên và bày tỏ lời cảm ơn trân trọng đến Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ đã phát động cuộc vận động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Đây là nguồn động viên to lớn về tinh thần và vật chất của nhân dân cả nước đối với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Căn cứ vào diễn biến của dịch bệnh và nhu cầu trang thiết bị, vật tư cho công tác phòng, chống dịch; Bộ Y tế đã dự kiến phương án sử dụng số kinh phí 150 tỷ đồng nêu trên để mua một số trang thiết bị cần thiết cho công tác phòng, chống dịch theo sự phê duyệt của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Bộ Y tế trân trọng cảm ơn và mong tiếp tục được sự ủng hộ của Ủy ban trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh cũng như công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh