ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bộ Tư lệnh TP.HCM trao tặng 100.000 phần quà hỗ trợ gia đình khó khăn  

Nguyễn Sử
Sáng nay (8/8), Bộ Tư lệnh TP.HCM đã huy động toàn bộ lực lượng mở chiến dịch cao điểm trao tặng 100.000 phần quà, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn ở 312 xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

 Bộ Tư lệnh TP.HCM trao tặng 100.000 phần quà cho gia đình khó khăn do dịch COVID-19

Với tinh thần “Không ai bị bỏ lại phía sau”, chiến dịch cao điểm giúp Nhân dân vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19 là một chiến dịch lớn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự nỗ lực, quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và sự chung tay đồng hành của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp.
Thiếu tướng Phan Văn Xựng – Chính ủy Bộ Tư lệnh Tp.HCM cho biết: Chúng tôi nhận thức rằng đây là chủ trương đúng đắn của thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh quân khu của lãnh đạo thành phố, thể hiện đạo lý tương thân, tương ái và truyền thông tốt đẹp của dân tộc ta, đó là lá lành đùm lá rách. Và quan trọng nhất là thể hiện quan điểm của đảng ta đó là hình ảnh bộ đội cụ Hồ, quân đội từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, vì nhân dân mà phục vụ để rồi chiến thắng đại dịch COVID – 19.
Thượng tá Nguyện Thanh Minh – Chỉ huy trưởng, Ban chỉ huy Quân sự, quận Bình Tân,TP.HCM nói: Sau khi nhận những phần quà của Bộ Tư lệnh thành phố trong chương trình 100.000 phần quà chung tay, cùng với đảng Bộ chính quyền thành phố hỗ trợ cho những người dân khó khăn, đặc biệt là người dân lao động, học sinh, sinh viện đang còn ở các khu nhà trọ, xóm nghèo thì chúng tôi nhanh chóng phân bổ ra các phường và tổ chức thành lập các đoàn của Ban chỉ huy Quân sự quận, phối hợp với đoàn thể địa phương của các phường và Ban chỉ huy Quân sự, phường sẽ đưa quà đến từng nhà người dân gặp khó khăn, đặc biệt là các khu nhà trọ, xóm nghèo…
Trung tá Nguyễn Thanh Tâm – Phó Ban chỉ huy Quân sự, quận 5, TP.HCM chia sẻ: Đối với Ban chỉ huy Quân sự quận 5 sẽ phối hợp với UBMT TQ Việt Nam quận 5 đến thăm tặng quà với phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà trao quà đúng đối tượng, những gia đình cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn đang tham gia tuyến đầu phòng chống dịch. Những phần quà này sẽ được chuyển đến tay người dân, đặc biệt là người Hoa có hoàn cảnh khóa khăn đang sinh sống trên địa bàn quận 5.
Ông Phan Văn Mãi - Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM cho biết: Tình hình dịch hiện nay ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống nhất là những bà con người lao động vốn tích lũy ít cho nên bay giờ bà con rất khó khăn rất cần sự hỗ trợ, đảng ủy Bộ Tư lệnh Thành phố kịp thời vận động các nguốn lực để mang các gói quà, những tình cảm sẻ chia giúp các gia đình khó khăn trong đợt dịch này chúng tôi đánh giá cao đây là một hành động, một việc làm nhân văn và rất kịp thời, chúng tôi tin rằng với cách làm của lực lượng vũ trang thành phố sẽ phối hợp với các địa phương nhanh chóng đưa những phần quà này nhanh chóng đến với các đối tượng cần giúp trong thời gian sớm nhất để giúp cho bà con giải quyết việc khó khăn này.
Ngay sau buổi lễ, Bộ Tư lệnh TP.HCM đã huy động phương tiện và cán bộ chiến sỹ xuất quân đưa số quà này đến các quận, huyện thực hiện việc trao tặng. Theo đó mỗi phần quà gửi đến người dân đợt này trị giá 300.000 ngàn đồng, gồm có: 10 kg gạo, 1 thùng mỳ và một số nhu yếu phẩm, nhằm kịp thời hỗ trợ người dân vượt qua những khó khăn trước mắt. Tổng trị giá 100.000 phần quà hơn 30 tỷ đồng. Được biết, ngoài hoạt động nêu trên, vừa qua Bộ Tư lệnh TP.HCM còn đề xuất 13 nhóm giải pháp khẩn cấp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Huy động hơn 30.000 cán bộ, chiến sĩ, kể cả dân quân tự vệ phục vụ cho bệnh nhân tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến.


 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn