ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bộ Tài chính giảm 10-20% phí, lệ phí dịch vụ hàng không 

Trung Hiếu - VOV1
Bộ Tài chính quyết định giảm 10-20% phí, lệ phí đối với một số dịch vụ trong lĩnh vực hàng không.
Bộ Tài chính sáng nay quyết định giảm 10-20% phí, lệ phí đối với một số dịch vụ trong lĩnh vực hàng không - Ảnh minh họa
Bộ Tài chính sáng nay quyết định giảm 10-20% phí, lệ phí đối với một số dịch vụ trong lĩnh vực hàng không - Ảnh minh họa

Theo thông tư 46 vừa được Bộ Tài chính ban hành, kể từ ngày hôm nay (27/5), giảm 10% mức nộp phí đối với tổ chức, cá nhân khai thác kết cấu hạ tầng cảng hàng không, cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay và kinh doanh cảng hàng không.

Mức giảm này cũng áp dụng với tổ chức, cá nhân khi ra, vào cảng hàng không, đối với chuyến bay của nước ngoài đến các Cảng hàng không Việt Nam.

Thông tư 46 cũng quy định giảm 20% mức phí phải nộp của các tổ chức, cá nhân được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cung cấp dịch vụ đăng ký giao dịch bảo đảm đối với tàu bay và thẩm định cấp chứng chỉ, giấy phép, giấy chứng nhận trong hoạt động hàng không dân dụng; cấp giấy phép ra vào khu vực hạn chế tại cảng hàng không.

Thông tư 46 có hiệu lực thi hành từ nay đến hết năm 2020. Kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trở đi, các quy định nộp phí này sẽ trở lại như quy định trước ngày hôm nay 27/5/2020./.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh