Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Bộ GTVT yêu cầu đẩy nhanh tiến độ cao tốc Bắc - Nam

Phóng viên - 08/03/2022 | 8:02 (GTM + 7)

Bộ GTVT yêu cầu, tận dụng mùa khô để tập trung tối đa nhân lực, trang thiết bị, phương tiện, tăng ca, cải tiến biện pháp thi công, áp dụng công nghệ phù hợp, chủ động khắc phục khó khăn liên quan đẩy nhanh tiến độ trên công trường đảm bảo đúng thời hạn ho

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mới đây, Bộ GTVT có văn bản yêu cầu Giám đốc các Ban Quản lý dự án: 2, 6, 7, 85, Thăng Long, đường Hồ Chí Minh và Giám đốc các Doanh nghiệp dự án: Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng, Công ty TNHH Đầu tư đường cao tốc Nha Trang – Cam Lâm, Công ty CP cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo kiểm soát tiến độ các dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2017 – 2020.

Cụ thể, Bộ GTVT yêu cầu các Ban Quản lý dự án, nhà đầu tư/doanh nghiệp dự án (đối với dự án PPP), nhà thầu cần nhận thức rõ trách nhiệm, nghĩa vụ trong triển khai dự án; tận dụng mùa khô để tập trung tối đa nhân lực, trang thiết bị, phương tiện, tăng ca, cải tiến biện pháp thi công, áp dụng công nghệ phù hợp, chủ động khắc phục khó khăn liên quan đẩy nhanh tiến độ trên công trường đảm bảo đúng thời hạn hoàn thành dự án.

Các đơn vị và cơ quan liên quan phải kiểm soát chất lượng, tuyệt đối không được thi công sai quy định, không đảm bảo chất lượng; phối hợp chặt chẽ với địa phương để hoàn thành các khối lượng còn lại của công tác giải phóng mặt bằng, hoàn thành công tác cấp phép khai thác, nâng công suất các mỏ vật liệu đất đắp cho dự án.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng yêu cầu các Thứ trưởng phụ trách dự án chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quna kiểm soát tiến độ hàng tuần (kiểm tra dự án, họp kiểm điểm tiến độ dự án…) đối với từng dự án thành phần, kịp thời có văn bản chỉ đạo, đôn đốc các Ban Quản lý dự án, nhà đầu tư/doanh nghiệp dự án, các nhà thầu thực hiện đúng tiến độ dự án theo kế hoạch đã đề ra.

Đáng chú ý, Bộ trưởng Bộ GTVT sẽ họp định kỳ và đột xuất kiểm tra hàng tháng tiến độ thực hiện dự án cao tốc Bắc – Nam.

Tags:
Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 1): Giấc mơ lớn dang dở vì đâu?

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 1): Giấc mơ lớn dang dở vì đâu?

Dự án Công viên giải trí Kim Quy rộng hơn 100 héc-ta đã chậm tiến độ nửa thập kỷ nay. Đáng chú ý, dự án chưa thể khởi công dù chỉ còn vướng 3% diện tích đất với vài chục ngôi mộ chưa đạt đồng thuận bồi thường, di dời.

Chuyện hôm nay: Bi kịch của sự vô tình

Chuyện hôm nay: Bi kịch của sự vô tình

Vụ chiếc máy bay của hãng hàng không Phương Đông Trung Quốc (China Eastern Airlines) rơi hôm 21/3, khiến 132 người chết, đang được cho là tai nạn có chủ ý khi có người trong buồng lái cố tình tác động. Nếu thông tin này là sự thật, có lẽ đây là câu chuyện rùng rợn bậc nhất trong lịch sử hàng không.

Mưa rào và dông sáng sớm, nhiều tỉnh ở miền Bắc ngập nặng

Mưa rào và dông sáng sớm, nhiều tỉnh ở miền Bắc ngập nặng

Sáng 24/5, mưa lớn tiếp diễn ở miền Bắc gây nguy cơ ngập lụt nhiều nơi và sạt lở vùng núi. Mưa rào và dông xuất hiện từ sáng sớm khiến nhiều tuyến đường ngập cục bộ.

Ô tô bị ngập nước: Hậu quả và giải pháp khắc phục

Ô tô bị ngập nước: Hậu quả và giải pháp khắc phục

Những ngày qua, giông bão và mưa rào là nỗi ám ảnh của cánh tài xế khi tham gia giao thông tại các cung đường dễ ngập. Bởi, nước không chỉ ảnh hưởng đến hệ thống điện, làm bẩn nội thất mà nghiêm trọng hơn còn gây hư hỏng động cơ khi tràn vào buồng đốt; xảy ra hiện tượng thủy kích.

Chuyện hôm nay: Đường sắt đô thị, xây đến bao giờ?

Chuyện hôm nay: Đường sắt đô thị, xây đến bao giờ?

Thông tin về việc tuyến đường sắt Nhổn – Ga Hà Nội được đề nghị lùi thời gian hoàn thành đến năm 2029 lẽ ra nên được nhìn nhận như một vấn đề lớn của Thủ đô. Song, thật bất ngờ khi khá nhiều người được VOVGT phỏng vấn cho hay: Chỉ sợ đến năm 2029 nó vẫn tiếp tục được đề xuất lùi thêm.

Cứ mưa là tắc, có phải chỉ tại… ông trời?

Cứ mưa là tắc, có phải chỉ tại… ông trời?

"Vì sao trời mưa thì hay tắc đường?”. Chắc hẳn câu hỏi này luôn thường trực với những người sống ở các khu vực đô thị mỗi khi mùa mưa về. Nhất là chỉ trong 2 ngày đầu tuần này, mưa ngập đã khiến giao thông nhiều nơi lâm vào hỗn loạn, tê liệt.

Các tay cơ Việt Nam khởi đầu thuận lợi tại vòng loại giải Worldcup bida 3 băng

Các tay cơ Việt Nam khởi đầu thuận lợi tại vòng loại giải Worldcup bida 3 băng

Vòng loại đầu tiên của Giải Billiards Carom 3 băng TP.HCM World Cup 2022 kết thúc tối qua chứng kiến sự thành công của 10/16 tay cơ Việt Nam khi đã giành các vị trí đầu bảng để bước vào vòng 2.