ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bộ GTVT thông tin về khoản lỗ hơn 4.000 tỷ đồng của Jetstar Pacific 

Phương Thảo/Anh Tuấn
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật cho biết, không phải Vietnam Airlines sinh ra Jetstar Pacific để lỗ như thế.
Ảnh minh họa

Do thị trường vốn chưa phát triển đủ cả về quy mô và chất lượng, nguồn vốn trung, dài hạn cho nền kinh tế hiện nay chủ yếu vẫn phải dựa vào hệ thống ngân hàng với tín dụng trung dài hạn thường chiếm tỉ trọng tới 50,6% tổng dư nợ. Tình trạng này đang tạo ra những rủi ro gì cho hệ thống tổ chức tín dụng? Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm với bài viết trên trang 8 báo Lao động số ra hôm nay.    

Quy mô tín dụng BĐS đã giảm dần từ năm 2016 đến nay, và dự báo sẽ còn tiếp tục siết chặt. Điều này đã tác động thế nào đến thị trường BĐS, bên cạnh ảnh hưởng từ việc giá nguyên vật liệu xây dựng leo thang? Mời độc giả tìm hiểu trong bài viết trên trang 7 báo đại đoàn kết với tựa: thị trường bất động sản đang chững lại.

Sẽ thanh tra việc điều chỉnh giá bán điện là nội dung được dành phần lớn thời lượng trên trang Hanoimoi.com.vn, bởi việc giá điện tăng thời gian qua đã tạo ra cuộc tranh luận khá nóng trên các phương tiện truyền thông. Thông tin từ cơ quan chức năng sẽ được tổng hợp chi tiết, mời các bạn tìm đọc.

Trước tình trạng thời gian qua, nhiều hàng hóa của một số nước "đội lốt", giả mạo xuất xứ hàng Việt Nam để xuất đi nước thứ 3, Bộ Công thương đã có những động thái gì để ngăn chặn tình trạng này? Báo điện tử vov.vn sẽ thông tin tới bạn đọc qua bài viết với tựa: “Kiểm soát chặt tránh hàng hóa đội lốt hàng Việt Nam xuất đi nước thứ 3”

Hầu như mọi thứ hiện nay đã được mua bán dễ dàng qua Internet, trong đó có cả đồ ăn chế biến sẵn. Tuy nhiên ngoài sự tiện lợi thì rủi ro khi "bấm chuột gọi món" luôn hiện hữu. Đó là nguy cơ nào? Lưu ý gì để thực sự là người tiêu dùng thông thái thời 4.0? Mời bạn đọc tìm trang 6 báo Công thương.

Các khách sạn đang ngày càng phụ thuộc nhiều vào đại lý du lịch trực tuyến (OTA) trong việc kinh doanh phòng, cho dù một số lãnh đạo khách sạn nhận thức "đang bị hút máu" một cách kinh khủng. Như vậy, nguyên nhân là do đâu? Và những phương án nào được đưa ra để giảm sự phụ thuộc? Báo điện tử tuoitre.vn sẽ thông tin tới bạn đọc qua bài viết với tựa: “Một số lãnh đạo khách sạn nói đang bị OTA 'hút máu' kinh khủng”    

Bỏ rác đúng nơi quy định, điều này không khó, nhưng nó lại đang là vấn đề làm khó các cơ quan quản lý HN, bởi ý thức người dân chưa cao. Chính quyền cần làm gì để quyết liệt chấn chỉnh, báo KTDT sẽ tổng hợp ý kiến của các chuyên gia nhằm góp tiếng nói trên trang 8 số báo mới nhất.

Xâm hại tình dục trẻ em giờ đây đã được các gia đình quan tâm hơn, và lên tiếng đã dần thành phản xạ sau những vụ việc xâm hại thời gian qua. Tuy nhiên, vẫn còn 1 lớp "sương mù mơ hồ" che phủ trước mỗi quyết định tố cáo tội phạm. Báo CAND có bài viết cung cấp thông tin nhằm xoá tan lớp sương mù kia, mời các bạn tìm đọc trang 7.

Máy bay của hãng hàng không Jesstar Pacific. (Ảnh: Tiến Sỹ)

Liên quan đến khoản lỗ hơn 4.000 tỷ đồng của hãng hàng không Jetstar Pacific, báo điện tử Vietnamplus.vn sẽ có bài viết với góc nhìn của Bộ GTVT về khoản lỗ này với tựa: “Bộ GTVT nói gì về khoản lỗ hơn 4.000 tỷ đồng của Jetstar Pacific?”

Trong nhiều năm qua, tình trạng nhu cầu các giáo viên giảm trong khi số lượng giáo sinh ra trường lại không hề giảm, dẫn tới hậu quả là số sinh viên sư phạm bị thất nghiệp khi ra trường tăng lên liên tục. Báo điện tử laodong.vn sẽ mang tới góc nhìn về vấn đề này trong bài viết với tựa: “Vì sao có quá nhiều cử nhân sư phạm thất nghiệp?”

Giáo viên hiện nay bên cạnh áp lực về nghề, các cuộc thi giáo viên giỏi thì các văn bản giấy tờ thực sự là điều vất vả cho các thầy cô. Có bỏ được việc xếp loại giáo viên qua các loại giấy tờ? Báo điện tử Giaoduc.net.vn đề cập nội dung này, mởi các bạn tìm đọc.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong dịp hè 2019 sắp tới, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ tổ chức chạy thêm khoảng 10 mác tàu đi các tuyến từ Sài Gòn đến Hà Nội và ngược lại. Cụ thể lộ trình các tuyến tàu này sẽ được báo điện tử haiquan.vn thông tin tới bạn đọc trong bài viết với tựa: “Ngành đường sắt tăng cường thêm nhiều mác tàu dịp hè 2019”

Vinasme Tây Nguyên là cái tên được báo Giao thông nhắc tới trong bài phản ánh về trung tâm đào tạo lái xe sử dụng phương tiện hết niên hạn sử dụng để dạy học viên. Cùng nghe PV kể lại những điều mắt thấy tai nghe và tìm hiểu xem người trong cuộc nói gì về sai phạm này, qua bài đăng trên trang 4 tờ Giao thông.

Liên quan đến những sai phạm trong việc sử dụng tiền dịch vụ môi trường ở 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum, UBND các tỉnh đã có những hình thức xử lý gì với các tổ chức, cá nhân có để xảy ra những tồn tại? Báo sggp.org.vn sẽ thông tin tới độc giả qua bài viết với tựa: “Yêu cầu kiểm điểm tổ chức, cá nhân liên quan vụ xà xẻo tiền dịch vụ môi trường rừng”

Vừa tăng trở lại được hơn một tháng sau một thời gian xuống thấp vì ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi ở các tỉnh phía Bắc, giá lợn (heo) hơi ở Đông Nam Bộ trong những ngày qua lại quay đầu giảm mạnh. Báo điện tử nongnghiep.vn sẽ thông tin tới bạn đọc những nguyên nhân của tình trạng này qua bài viết với tựa: “Nguồn cung sụt giảm, giá lợn hơi vẫn giảm”.

Nghề nuôi ong du mục đang nổi lên trở thành hướng làm giàu mới cho bà con tại Tây Nguyên. Thế nhưng, để có lãi thì bà con phải rong ruổi khắp nơi cùng đàn ong của mình để lấy mật hoa, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Để hiểu rõ hơn về công việc này, mời bạn đọc tìm trang 10 tờ NTNN.
 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn