ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bồ Đào Nha: Lật xe buýt, ít nhất 28 người thiệt mạng, chủ yếu là người Đức 

Nhân Trần (Theo AFP)
Theo hình ảnh ghi nhận được từ camera gần đó, chiếc xe buýt này đã lật nhiều vòng trước khi đâm vào một ngôi nhà dưới chân dốc.
Chiếc xe buýt lật nhiều vòng và 'hạ cánh' trên nói một ngôi nhà dưới chân dốc. (Ảnh: EPA)

Theo AFP, vụ tai nạn kinh hoàng này xảy ra vào lúc 18h30 (giờ địa phương) ngày 17/4 trên một đoạn đường đèo dốc của đảo Madeira (Bồ Đào Nha).

Theo thông tin từ Thị trưởng Filipe Sousa, ít nhất 28 du khách đã thiệt mạng và 21 người khác bị thương trong vụ tai nạn kinh hoàng này. Các nạn nhân đều mang quốc tịch Đức.

Theo hình ảnh ghi nhận được từ camera gần đó, chiếc xe buýt này đã lật nhiều vòng trước khi đè vào một ngôi nhà dưới chân dốc. Lái xe và hướng dẫn viên du lịch là người bản địa và nằm trong số những người bị thương. Một số người đi bộ cũng bị xe đâm phải. 

Người dân địa phương cho biết, thời điểm xảy ra vụ tai nạn, không có tình trạng thời tiết xấu.

Madeira là điểm đến du lịch được yêu thích. Cao điểm du lịch ở đây là mùa Hè song dịp lễ Phục Sinh cũng đón khá đông du khách. Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Nhân viên cứu hộ phá cửa kính đưa nạn nhân ra ngoài. (Ảnh: AFP/Getty Images)

Các đội cứu hộ, nhân viên y tế đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn. Nguyên nhân chính dẫn tới vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Trước đó, năm 2005, 5 du khách người Ý đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe buýt nghiêm trong ở São Vincete – bở biển phía Bắc đảo Madeira.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn

Thế giới