ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bộ Công thương báo công dâng Bác 

Trang Linh
Sáng 21/5, Đoàn đại biểu đại diện cho các đơn vị tiêu biểu của ngành Công thương, các cá nhân tiêu biểu có những thành tích, đóng góp trong triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” báo công dâng Bác.
Đoàn đại biểu đại diện cho các đơn vị tiêu biểu của ngành Công Thương, các cá nhân tiêu biểu toàn quốc dâng hương và đặt vòng hoa tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm liệt sĩ Bắc Sơn

Năm 2019 là năm thứ 10 thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động. Bộ Công thương với vai trò là thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động, thành viên Ban Thường trực Cuộc vận động đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa trong việc thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Nằm trong chuỗi các hoạt động nổi bật của Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam năm 2019 và Hội nghị Tổng kết 10 năm Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, sáng nay, Bộ Công Thương đã tổ chức nghi thức Báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là một trong những hoạt động nổi bật, thu hút sự tham gia của đại diện lãnh đạo Bộ cùng hơn 60 đại biểu đại diện cho các đơn vị, cá nhân tiêu biểu được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công thương vì có thành tích xuất sắc trong việc chỉ đạo, tổ chức, tham gia 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của ngành Công thương.

Thay mặt đoàn đại biểu, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải đã báo cáo thành tựu 10 năm qua của ngành Công Thương trong việc thực hiện triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết: Với nhiều sáng tạo trong cách thức triển khai, cách làm phù hợp ở từng khu vực, theo từng giai đoạn, 10 năm qua ngành Công thương đã bám sát chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động và đồng hành cùng các Bộ, ban, ngành, địa phương và các doanh nghiệp trong thực hiện Cuộc vận động, để góp phần quan trọng làm chuyển biến ý thức của người tiêu dùng và doanh nghiệp trong việc lựa chọn và sản xuất, phân phối hàng Việt Nam tại thị trường trong nước và xuất khẩu.

10 năm qua, Cuộc vận động giúp cho người tiêu dùng trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài nhận thức đúng khả năng sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam, chất lượng của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ Việt Nam. Đặc biệt, các doanh nghiệp Việt Nam đã nhận thức được tầm quan trọng sống còn về nâng cao chất lượng, cải tiến công nghệ và dây chuyền sản xuất, kinh doanh, bảo vệ thương hiệu và cách tiếp cận thị trường bài bản hơn.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải thay mặt Đoàn báo công
dâng Bác tổng kết thành tựu 10 năm Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

Không những vậy, trong 10 năm qua, Cuộc vận động được ngành Công Thương triển khai đã mang lại những kết quả tích cực, đóng góp vào sự phát triển nền kinh tế - xã hội của nước nhà với những kết quả chủ yếu: Tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và dịch vụ từ năm 2009 đến nay đều có mức tăng trưởng khoảng 10% mỗi năm; Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) từ mức lạm phát phi mã 19,8% năm 2008 đã giảm xuống mức dưới 5% trong các năm gần đây; Tỷ lệ hàng Việt tại các hệ thống siêu thị trong nước duy trì ở mức cao từ 90%-95%.

Đoàn đại biểu đại diện cho các đơn vị tiêu biểu của ngành Công Thương, các cá nhân tiêu biểu toàn quốc báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tỷ lệ hàng Việt tại các hệ siêu thị nước ngoài chiếm từ 60%-90%. Đối với kênh bán lẻ truyền thống, tỷ lệ hàng Việt tại các chợ, cửa hàng tiện lợi chiếm tỷ lệ từ 60% trở lên.

“Tự hào được kế thừa truyền thống anh dũng, kiên cường, thông minh, cần cù lao động của bao lớp cha anh - những thế hệ cán bộ, công chức viên chức và người lao động đi trước, trước Anh linh của Bác, chúng cháu - những đại biểu điển hình tiên tiến của Ngành Công Thương nguyện mãi mãi khắc ghi, làm hết sức mình thực hiện lời dạy của Bác “Giới Công - Thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh.

Trong nghi thức dâng hương sáng nay, Đoàn đã đến dâng hương và đặt vòng hoa tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm liệt sĩ Bắc Sơn và Báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh về kết quả 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh