ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bình Phước: Tài xế bỏ rơi sản phụ giữa đường khiến bé sơ sinh chết thảm 

Khoa Nam
Chiều 19/8, đại diện UBND xã Thống Nhất (huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ 1 bé sơ sinh thiếu tháng tử vong do bị tài xế bỏ rơi khiến sản phụ phải sinh con giữa đường.
Chị Yến phải sinh con giữa đường (hình ảnh do người dân chứng kiến cung cấp)

Theo đó, vào sáng 17/8, sản phụ Vi Thị Yến (32 tuổi, ngụ ở xã Thống Nhất) đang mang thai hơn 7 tháng thì có dấu hiệu động thai nên người nhà vội gọi xe dịch vụ của tài xế tên N.Đ.Nhạc (52 tuổi, ngụ xã Thống Nhất) để chở sản phụ này vào Trạm y tế xã Thống Nhất.

Sau khi thăm khám tại trạm y tế, chị Yến được yêu cầu chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Lúc này chồng chị Yến tiếp tục thuê xe của tài xế Nhạc để đưa chị Yến đi bệnh viện TP.Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước)

Tuy nhiên khi đến đoạn đường Sao Bọng - Đăng Hà (thôn 7, xã Thống Nhất) cách trạm y tế xã khoảng 5km, thì chị Yến trở dạ có biểu hiện sinh non. Thấy vậy tài xê Nhạc dừng xe và một mực yêu cầu vợ chồng chị Yến phải xuống xe.

Lúc này tài xế Nhạc trải 1 tấm bạt cho chị Yến nằm ở ven đường rồi quay đầu xe chạy mất. Tại đây chị Yến đã sinh hạ 1 bé trai.

Phải mất 1 thời gian lâu sau đó, người nhà mới thuê được 1 xe khác để đưa cả 2 mẹ con vào bệnh viện. Tuy nhiên, bé trai đã không qua khỏi và tử vong.

Kể lại sự việc 1 cách bức xúc, anh Vy Văn Huấn (anh trai ruột của chị Yến) cho biết:

“2 vợ chồng đứa em mình nó kêu chở đi bệnh viện, kiểu có dấu hiệu sinh non, mới có được 7 tháng hơn. Thì đi đến cái trạm xá rồi thì bên trạm xá người ta bảo chuyển lên tuyến trên gấp thế là chuyển đi, mới cách trạm xá cỡ 4-5 cây gì đó thì có dấu hiệu sinh thế là nó đỗ xe nó bắt thằng em rễ mình bế vợ nó xuống, thế là nó rãi miếng ni lông bắt bế vợ xuống thế là sinh ở đấy luôn, nó quay đầu xe đi luôn. Cái vấn đề là người ta bảo, quan điểm người ta là sợ xui, xin trên xe á. Giờ nhiều hang taxi người ta phần lớn đẻ trên xe đó mà bây giờ ông ấy như thế làm cho sự việc không còn tính người nữa”. 

Được biết, hiện sản phụ Yến vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện Đồng Xoài. Thi thể cháu trai con chị Yến đã được gia đình lo xong hậu sự.

Cũng trong ngày hôm nay, UBND xã Thống Nhất cho biết đã làm việc với tài xế Nhạc xem xét xem có vi phạm hình sự trong trường hợp này không. Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế này cho biết rất hối hận nên đã tìm nến nhà nạn nhân để xin lỗi và xin bồi thường tuy nhiên do gia đình đang bận lo chị Yến và hậu sự cho cháu trai nên chưa có quyết định gì.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh