Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Bình Dương, Đồng Nai đình chỉ hàng chục quán karaoke

Khoa Nam - 23/09/2022 | 22:18 (GTM + 7)

Sau vụ cháy kinh hoàng xảy ra tại TP An Phú khiến 32 người tử vong, Công an tỉnh Bình Dương và Đồng Nai đã tiến hành tổng kiểm tra hàng loạt các cơ sở karaoke, qua đó xử phạt hàng chục đơn vị vi phạm.

Công an tỉnh Bình Dương tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn.

Công an tỉnh Bình Dương tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn.

Ngày 23/9, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đến thời điểm hiện tại đã có 8/9 địa phương thuộc tỉnh Bình Dương hoàn thành đợt tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy.

Đặc biệt, sau vụ cháy kinh hoàng xảy ra tại cơ sở karaoke An Phú (TP Thuận An) Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo công an các địa phương tiến hành ra quân tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện như: karaoke, nhà hàng, massage.

Trong đợt ra quân này, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra 622 cơ sở, qua đó phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính 271 cơ sở vi phạm về phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, đồng thời tiến hành tạm đình chỉ hoạt động đối với 51 cơ sở.

Qua đó, tổng số tiền đề nghị xử phạt đối với các cơ sở vi phạm lên đến hơn 4 tỷ đồng. Đáng chú ý, trong số các địa phương ra quân kiểm tra thì TP Thuận An và thị xã tân Uyên là 2 địa phương có số lượng cơ sở bị xử phạt cùng số tiền bị xử phạt và tạm đình chỉ hoạt động nhiều nhất.

Về phía tỉnh Đồng Nai, chiều nay (23/9), Công an TP Biên Hoà cũng cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động 30 ngày đối với 5 cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn do vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy.

Đáng chú ý, qua kiểm tra có khá nhiều lỗi vi phạm ở mức độ nghiêm trọng không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy nên Công an TP Biên Hoà đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với 5 cơ sở kinh doanh karaoke nói trên trong 30 ngày để các cơ sở này tiến hành khắc phục bảo trì, bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy theo quy định.

Trước đó, vào ngày 21/9, Công an TP Biên Hoà cũng đã tiến hành kiểm tra và ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với 3 cơ sở kinh doanh quán karaoke không đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy gồm: Karaoke Tuổi Ngọc tại phường Tân Tiến, cơ sở kinh doanh karaoke My My tại phường Tân Hiệp và cơ sở kinh doanh karaoke 108.108 ở phường Bình Đa.

Cháy thẩm mỹ viện, 7 người trèo qua nhà hàng xóm để thoát nạn

Cháy thẩm mỹ viện, 7 người trèo qua nhà hàng xóm để thoát nạn

Ngọn lửa xuất phát từ cửa cuốn của thẩm mỹ viện khiến 7 người mắc kẹt bên trong phải trèo qua nhà hàng xóm….

Cán bộ, công chức nghỉ việc hàng loạt: Cơ hội để cải cách tiền lương?

Cán bộ, công chức nghỉ việc hàng loạt: Cơ hội để cải cách tiền lương?

Trước thực trạng cán bộ, công chức, viên chức xin thôi việc, Bộ Nội vụ đã đưa hàng loạt giải pháp để khắc phục, như: đổi mới công tác bố trí, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức để tạo cơ hội, điều kiện phát triển.

'Khát' giáo viên: Cần sớm có giải pháp khắc phục

"Khát" giáo viên: Cần sớm có giải pháp khắc phục

Năm học 2022- 2023 đã khai giảng hơn 2 tuần, nhưng nhiều trường học trên địa bàn TP.HCM vẫn chưa tuyển đủ giáo viên. Đối với các khối lớp triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 và kể cả bậc học không triển khai chương trình mới cũng lâm vào tình trạng tương tự.

Dừng đổ lỗi...

Dừng đổ lỗi...

Giống như kẻ đếm bò trong truyện cười dân gian, những người chịu trách nhiệm, được giao nhiệm vụ giải quyết các vấn đề về giao thông hiện nay đang chỉ mải miết đếm những con bò trên cánh đồng mà quên đếm con bò mình đang cưỡi…

Giao dịch nhà đất phải qua sàn: Người bán yên tâm, người mua lo bất lợi

Giao dịch nhà đất phải qua sàn: Người bán yên tâm, người mua lo bất lợi

Các hoạt động mua bán nhà đất sẽ phải thông qua sàn giao dịch môi giới bất động sản. Đề xuất này của Bộ Xây dựng đang nhận được khá nhiều ý kiến khác nhau.

David Beckham xếp hàng

David Beckham xếp hàng

Hoàng gia Anh và chính quyền khi tổ chức tang lễ cũng đã có một lối riêng cho một số nhân vật đặc biệt vào viếng Nữ hoàng. Nhưng David Beckham đã có một lựa chọn khác, đó là xếp hàng cùng với những người dân khác.

TP. HCM: Dời 79 tuyến xe khách về bến xe Miền Đông mới

TP. HCM: Dời 79 tuyến xe khách về bến xe Miền Đông mới

TP.HCM quyết định dời 79 tuyến xe khách về Bến xe Miền Đông mới từ ngày 11/10, đây là các tuyến đang hoạt động ở bến xe cũ đi 15 tỉnh, thành.