Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Biết ơn để đó

Phóng viên - 11/09/2021 | 8:06 (GTM + 7)

Cuộc chiến chống COVID càng đi đến những giai đoạn khốc liệt cam go, người dân càng cảm động, biết ơn sâu sắc trước những hi sinh lớn lao của các y bác sĩ, điều dưỡng viên tham gia chống dịch. Nhiều người tự nhủ với lòng mình, phải trân trọng, giữ gìn hơn

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Nhưng lòng biết ơn nếu không đi kèm với hành động cụ thể, sẽ chẳng có ý nghĩa gì nhiều. Không riêng tại điểm nóng dịch bệnh, mà tất cả các địa phương trên cả nước, đang có hàng triệu người tham gia công tác phòng chống dịch để giữ gìn an toàn sức khỏe cộng đồng cùng với nhân viên y tế

Họ là những nhân viên tổ Covid cộng đồng, người canh gác “vùng xanh”, người trực chốt kiểm dịch ở cửa ngõ hay địa bàn trọng điểm…

Sau hàng tháng trời đằng đẵng căng mình chống dịch, lực lượng nào cũng rất mệt, cần được tiếp sức. Nhưng cái họ cần trước tiên và trên hết, là sự hợp tác của người dân.

Biết ơn tuyến đầu, hãy thể thiện bằng việc tự giác chấp hành quy định chống dịch, tự tiết chế và điều chỉnh mọi hoạt động sống của mình để an toàn trước dịch bệnh.

Biết ơn, bạn hãy hợp tác với những người thực thi công vụ, để tránh mọi áp lực không đáng có cho cả hai bên, giảm nguy cơ cho cộng đồng.

Biết ơn, bạn đừng lười biếng với bản thân, đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh, đừng buông xuôi trước khó khăn, và đừng phó thác nhiệm vụ chống dịch cho người khác.

Lòng biết ơn là một tình cảm rất đáng quý. Nhưng trong cuộc chiến chống dịch này, đừng biết ơn để đó!

---

Nghe thêm Nhật ký Đô thị trên Apple Podcast:

Tags:
TP.HCM: 'Hố tử thần” xuất hiện giữa ngã 4

TP.HCM: "Hố tử thần” xuất hiện giữa ngã 4

Hố tử thần sâu 3 mét và rộng gần 5 mét nằm ngay giữa ngã tư ở TP.HCM gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Xe to đền xe bé, xe đúng đền xe sai: Thực thi pháp luật có vấn đề

Xe to đền xe bé, xe đúng đền xe sai: Thực thi pháp luật có vấn đề

Sau vụ tai nạn xảy ra trên Đại lộ Thăng Long, Hà Nội khiến một phụ nữ tử vong khi đi xe máy ngược chiều trên làn đường dành cho ô tô, “câu chuyện xe to phải đền xe bé” lại được khơi dậy và thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận.

Hải Dương: Trở lại bình yên sau “cơn bão ma túy”

Hải Dương: Trở lại bình yên sau “cơn bão ma túy”

Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường lực lượng Công an nắm bắt địa bàn cùng nhiều giải pháp quyết liệt, các điểm nóng về ma túy ở tỉnh Hải Dương đã trở lại bình yên.

Hà Nội: Sân bay thứ 2 sẽ nằm ở Thường Tín

Hà Nội: Sân bay thứ 2 sẽ nằm ở Thường Tín

Thông tin từ Vụ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, Hội đồng thẩm định Nhà nước đang trình Thủ tướng phê duyệt Đề án quy hoạch mạng cảng hàng không - sân bay cấp quốc gia. Quy hoạch sân bay thứ 2 của Hà Nội được đề cập trong đề án chung sân bay cả nước.

TP.HCM: Từ 21/5, người vi phạm giao thông có thể nộp phạt nguội tại nơi cư trú

TP.HCM: Từ 21/5, người vi phạm giao thông có thể nộp phạt nguội tại nơi cư trú

Từ ngày 21/5, người dân tại TP.HCM có thể đến Công an cấp Quận, Huyện, Phường, Xã để đóng phạt vi phạm trật tự ATGT đối với hình thức phạt nguội.

Chi tiết phân cấp đăng ký xe ô tô, xe mô tô tại 58 xã ở TP.HCM

Chi tiết phân cấp đăng ký xe ô tô, xe mô tô tại 58 xã ở TP.HCM

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TPHCM cho biết, từ ngày 21/5 sẽ có sự thay đổi trong việc phân cấp đăng ký ô tô, mô tô đối với các đơn vị trực thuộc.

Gây tai nạn chết người vì mở cửa xe bất cẩn

Gây tai nạn chết người vì mở cửa xe bất cẩn

Hành vi mở cửa ô tô thiếu quan sát là nguyên nhân của không ít các vụ tai nạn giao thông liên quan đến người điều khiển xe máy, xe đạp và người đi bộ. Hành vi này phản ánh kỹ năng lái xe an toàn và văn hóa lái xe của một bộ phận lái xe còn yếu...