ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Biết ơn để đó 

Kiều Tuyết
Cuộc chiến chống COVID càng đi đến những giai đoạn khốc liệt cam go, người dân càng cảm động, biết ơn sâu sắc trước những hi sinh lớn lao của các y bác sĩ, điều dưỡng viên tham gia chống dịch. Nhiều người tự nhủ với lòng mình, phải trân trọng, giữ gìn hơn nữa sự bình an quý giá mà mình đang có.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Nhưng lòng biết ơn nếu không đi kèm với hành động cụ thể, sẽ chẳng có ý nghĩa gì nhiều. Không riêng tại điểm nóng dịch bệnh, mà tất cả các địa phương trên cả nước, đang có hàng triệu người tham gia công tác phòng chống dịch để giữ gìn an toàn sức khỏe cộng đồng cùng với nhân viên y tế

Họ là những nhân viên tổ Covid cộng đồng, người canh gác “vùng xanh”, người trực chốt kiểm dịch ở cửa ngõ hay địa bàn trọng điểm…

Sau hàng tháng trời đằng đẵng căng mình chống dịch, lực lượng nào cũng rất mệt, cần được tiếp sức. Nhưng cái họ cần trước tiên và trên hết, là sự hợp tác của người dân.

Biết ơn tuyến đầu, hãy thể thiện bằng việc tự giác chấp hành quy định chống dịch, tự tiết chế và điều chỉnh mọi hoạt động sống của mình để an toàn trước dịch bệnh.

Biết ơn, bạn hãy hợp tác với những người thực thi công vụ, để tránh mọi áp lực không đáng có cho cả hai bên, giảm nguy cơ cho cộng đồng.

Biết ơn, bạn đừng lười biếng với bản thân, đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh, đừng buông xuôi trước khó khăn, và đừng phó thác nhiệm vụ chống dịch cho người khác.

Lòng biết ơn là một tình cảm rất đáng quý. Nhưng trong cuộc chiến chống dịch này, đừng biết ơn để đó!

---

Nghe thêm Nhật ký Đô thị trên Apple Podcast:

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn