ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bệnh viện Chợ Rẫy nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất  

Phan Nhơn
Chiều ngày 14/1, BV Chợ Rẫy đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất, Cờ thi đua của Chủ tịch nước và Chính phủ.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thừa uỷ quyền Chủ tịch nước trao Huân chương Độc lập hạng Nhất
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thừa uỷ quyền Chủ tịch nước trao Huân chương Độc lập hạng Nhất

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao Huân chương Độc Lập hạng Nhất và Cờ thi đua của Chính Phủ cho BV Chợ Rẫy TP.HCM.

Ngoài ra, Bệnh viện còn đón nhận thêm Huân chương Lao động hạng Nhì cho 5 cá nhân; trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 9 tập thể và 5 cá nhân; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 26 cá nhân; trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho 39 cá nhân.

Bên cạnh đó, 2 cá nhân của Bệnh viện Chợ Rẫy vinh dự được phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân”, 47 cá nhân được phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc Ưu tú”.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn ghi nhận những nỗ lực, cống hiến cùng những thành tựu mà tập thể cán bộ viên chức Bệnh viện Chợ Rẫy đã đạt được trong năm 2021, bất chấp những khó khăn đến từ dịch bệnh.

“Chúng ta đã trải qua một năm đầy thách thức, cùng nhiều trải nghiệm khó quên đối với ngành y tế. Chúng tôi đánh giá cao chất lượng nguồn nhân lực của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy qua nhiều đợt chung tay hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, chúng tôi luôn tin tưởng rằng Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiếp tục có nhiều thành tựu mới, thích ứng an toàn và vượt qua những khó khăn do COVID-19 gây ra”, Thứ trưởng Sơn chia sẻ.

TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, trong năm 2022, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiếp tục thực hiện nhiều mục tiêu quan trọng. Trong đó có việc đảm bảo thích ứng an toàn với dịch bệnh COVID-19, duy trì hoạt động 2 trung tâm hồi sức bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức COVID-19.

Đặc biệt, Bệnh viện sẽ tiếp tục tập trung phát triển các kỹ thuật chuyên môn, phát triển nhiều kỹ thuật thông minh, tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, tăng cường hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện tuyến trước.

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Đô thị

Góc nhìn