ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bệnh nhân bị cách ly ở Cà Mau âm tính với virus Corona 

Nguyễn Thanh
Liên quan hai trường hợp cách ly nghi ngờ nhiễm virus Corona, sáng 6/2, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế Cà Mau xác nhận với PV Báo Giao thông, Viện Pasteur thông báo kết quả xét nghiệm của bệnh nhân T.H.Nh. (30 tuổi, ngụ huyện Đầm Dơi, Cà Mau) là âm tính.
Bệnh nhân bị cách ly ở Cà Mau âm tính với virus Corona. (Ảnh minh họa)
Bệnh nhân bị cách ly ở Cà Mau âm tính với virus Corona. (Ảnh minh họa)

Như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 4/2, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Cà Mau tiếp nhận và cách ly 2 trường hợp nghi nhiễm virus Corona là N.Q.A. (SN 1985, ngụ phường 6, TP Cà Mau, là tài xế lái xe). Vào ngày 28/1, anh A. có biểu hiện sốt, đau họng, nặng ngực, tự mua thuốc uống thì giảm sốt.

Đến ngày 3/2, anh A. có các biểu hiện sốt tăng, kèm đau họng, người mệt mỏi nên đến khám tại Phòng khám - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau. Trong thời gian chờ xử lý, bệnh nhân đã di chuyển đến BVĐK tỉnh Cà Mau để khám và được chỉ định cách ly, theo dõi.

Ngày 20/1, anh A. có đưa khách du lịch gồm vợ của một người Trung Quốc (đoàn 8 người) từ Cà Mau về Cái Đôi Vàm (Đá Bạc) và sau đó đưa đoàn này về Cà Mau ra thẳng bến xe để về TP. Hồ Chí Minh vào ngày 29/1.

Cùng nhập viện ngày 4/2 có chị T.H.Nh. (30 tuổi, ngụ xã Quách Phẩm Bắc, huyện Đầm Dơi). chị Nh. có chồng là người Trung Quốc; chị từ Thượng Hải, Trung Quốc về Việt Nam ngày 25/1. Khoảng 10h55 ngày 4/2, chị Nh. nhập viện do có biểu hiện ho, đau họng, khó thở. Trước đó, chị Nh. mệt mỏi, ăn uống kém, có uống thuốc nhưng không giảm nên vào viện.

Hai trường hợp trên được lấy mẫu xét nghiệm, nhưng Viện Pasteur nhận 1 mẫu của chị T.H.N, còn mẫu của anh N.Q.A., Viện loại trừ không nhận mẫu.
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh