ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bến xe tất bật lau dọn, phun khử khuẩn để đón khách  

L.T
Chiều 12/10, các bến xe khách tại Hà Nội đã bắt đầu tất bật dọn dẹp, lau dọn, phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên bến, sẵn sàng đón khách.
phun-khu khuan ben xe khach ha noi-6
Tại bến xe Giáp Bát vào chiều 12/10, các nhân viên bến xe đang khẩn trương lau chùi, phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên bến xe, đảm bảo an toàn quy định phòng chống dịch, sẵn sàng đón các nhà xe và hành khách đến bến xe.

Sau 3 tháng tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch bệnh, mới đây Bộ Giao thông vận tải ban hành quy định tạm thời về thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Theo đó, văn bản do Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ ký nêu rõ, giai đoạn thí điểm từ ngày 13/10 đến hết ngày 20/10/2021 và chỉ thực hiện tối thiểu 5% và tối đa không vượt quá 30% số chuyến trong 7 ngày của đơn vị theo lưu lượng đã được Sở GTVT công bố (số chuyến/tháng) và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm).

Đối với các địa phương nguy cơ thấp và bình thường đến địa phương/khu vực có nguy cơ tương đương thì tổ chức hoạt động vận tải bình thường.

Ghi nhận của PV tại các bến xe khách lớn ở Hà Nội như bến Nước Ngầm, bến Giáp Bát chiều 12/10, các nhân viên tại bến xe đã bắt đầu lau dọn, phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên bến xe.

phun-khu khuan ben xe khach ha noi-21
Toàn bộ ghế ngồi chờ mua vé của hành khách trong sảnh của bến xe đã được phun khử khuẩn.
phun-khu khuan ben xe khach ha noi-19
Và tất cả các ghế cũng được lau chùi cẩn thận.
phun-khu khuan ben xe khach ha noi-5
Ông Nguyễn Ngọc Tùng, Phó Giám đốc bến xe Giáp Bát (Hà Nội) cho biết, thực hiện hướng dẫn thí điểm vận tải hành khách liên tỉnh từ ngày 13/10 của Bộ GTVT, từ hôm nay đơn vị đã triển khai các biện pháp để đón xe và hành khách trở lại bến.
phun-khu khuan ben xe khach ha noi-23
"Chiều nay, chúng tôi bắt đầu phối hợp với các công ty vệ sinh môi trường, tiến hành vệ sinh toàn bộ khuôn viên bến xe và phun khử khuẩn tại các điểm ra vào, quầy vé, nhà chờ.” - Ông Nguyễn Ngọc Tùng cho hay.
phun-khu khuan ben xe khach ha noi-24
---
phun-khu khuan ben xe khach ha noi-1
Các mã QR khai báo y tế được dán tại những điểm chờ, dễ nhìn để người dân thuận tiện khai báo.
phun-khu khuan ben xe khach ha noi-3
Nhân viên kiểm tra lại máy đo thân nhiệt.
phun-khu khuan ben xe khach ha noi-4
Chị Nguyễn Thị Nhài (tổ trưởng phụ trách vệ sinh bến xe Giáp Bát) cho hay: "Gần 3 tháng nay, bến xe phải tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch bệnh khiến cuộc sống bị đảo lộn hoàn toàn, từ sáng nay được lên bến xe để lau chùi dọn dẹp đón khách trở lại chúng tôi rất vui."
phun-khu khuan ben xe khach ha noi-17
Ghi nhận của PV tại bến xe Nước Ngầm vào chiều 12/10, các nhân viên ở đây cũng đang tất bật lau dọn toàn bộ khuôn viên bến xe.
phun-khu khuan ben xe khach ha noi-16
Khu vực nhà chờ mua mua vé được lau chùi cận thận.
phun-khu khuan ben xe khach ha noi-15
Ông Trịnh Hoài Nam – PGĐ bến xe Nước Ngầm cho hay: “Chúng tôi đã triển khai ngay các công tác chuẩn bị, bố trí có phòng test Covid-19, có phòng cách ly, dọn dẹp lại bến…, đến thời điểm nay chúng tôi đã hoàn tất các công việc sẵn sàng để phục vụ hành khách đến.”
phun-khu khuan ben xe khach ha noi-8
“Trước tiên chúng tôi sẽ bố trí 100% quân số để phục vụ tại bến xe. Đến thời điểm này chưa có 1 doanh nghiệp nào đăng ký tới bến xe, chúng tôi vẫn chờ văn bản hướng dẫn của Sở GTVT Hà Nội cũng như của Thành phố.” – Ông Nam cho biết thêm.
phun-khu khuan ben xe khach ha noi-9
Các biển chỉ dẫn được sửa lại.
phun-khu khuan ben xe khach ha noi-14
Nhân viên bến xe Nước Ngầm đánh dấu vị trí đứng chờ mua vé cho khách đảm bảo khoảng cách 2m.
phun-khu khuan ben xe khach ha noi-12
Theo phương án mà Sở Giao thông vận tải TP đề nghị sở giao thông vận tải các tỉnh thành thống nhất, thời gian thực hiện thí điểm dự kiến từ ngày 13 đến hết ngày 20-10.
phun-khu khuan ben xe khach ha noi-13
Về tần suất hoạt động, thực hiện tối thiểu 5% và tối đa không quá 30% số chuyến trong 7 ngày của từng đơn vị theo lưu lượng đã được cho phép khai thác trước đó và có giãn cách chỗ trên xe (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm).

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Kinh doanh

Thế giới

Diễn đàn