ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bến xe Nước Ngầm ngang nhiên rào vỉa hè của người đi bộ 

Hải Bằng
Mặc dù người dân đã nhiều lần phản ánh tới cơ quan chức năng về việc hàng rào sắt quây gần hết vỉa hè của người đi bộ quanh khu vực Bến xe Nước Ngầm, thế nhưng hàng rào sắt này vẫn tồn tại trong nhiều năm qua, gây khó khăn cho người tham gia giao thông và mất mất mỹ quan đô thị...
Thời gian gần đây, Kênh VOV Giao thông liên tục nhận được phản ánh của thính giả về việc hàng rào sắt quây gần hết vỉa hè của người đi bộ quanh khu vực Bến xe Nước Ngầm (quận Hoàng Mai, Hà Nội)
Thời gian gần đây, Kênh VOV Giao thông liên tục nhận được phản ánh của thính giả về việc hàng rào sắt quây gần hết vỉa hè của người đi bộ quanh khu vực Bến xe Nước Ngầm (quận Hoàng Mai, Hà Nội)

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Có mặt tại khu vực Bến xe Nước Ngầm, thuộc quản lý của Công ty Cổ phần đầu tư phát triển ngành nước và Môi trường, theo quan sát của PV VOV Giao thông, vỉa hè từ đường Ngọc Hồi đến đường Trần Thủ Độ rộng khoảng hơn 3m đều bị Bến xe Nước Ngầm rào chắn phần lớn diện tích bằng hàng rào cao khoảng 80cm gây khó khăn cho người đi bộ.

Bên cạnh đó, Bến xe Nước Ngầm còn rào luôn cả điểm dừng đón trả khách của buýt bằng những cột cao khoảng 30cm, gây khó khăn cho việc lên, xuống xe buýt của người dân. Ông Phạm Đình Huyên, một người dân bức xúc:

“Ở đây có chặng để bắt xe buýt, muốn bắt xe của mình thì phải nhảy qua hàng rào hoặc đi ra bên ngoài lan can đến đúng điểm bắt được xe của mình mới thôi. Đôi khi người dân sang đường muốn đi lên vỉa hè cho an toàn cũng phải trèo qua lan can. Nếu như thanh niên thì khác còn người già thì có khả năng ngã và xảy ra nhiều sự ngoài ý muốn”.

Là cửa ngõ phía Nam Thủ đô có mật độ giao thông đông, những rào chắn này vô hình chung đẩy người dân xuống lòng đường, tiềm ẩn tai nạn giao thông
Là cửa ngõ phía Nam Thủ đô có mật độ giao thông đông, những rào chắn này vô hình chung đẩy người dân xuống lòng đường, tiềm ẩn tai nạn giao thông

Nguy hiểm hơn, khu vực bến xe Nước Ngầm là cửa ngõ phía Nam Thủ đô, lượng phương tiện tham gia giao thông lớn, thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông. Những rào chắn này vô hình chung “đẩy” người đi bộ, đội ngũ xe ôm đón trả khách xuống lòng đường, làm cho tuyến đường Ngọc Hồi và đường lên vành đai 3 luôn trong tình trạng lộn xộn, mất trật tự, tiềm ẩn nguy cơ về tai nạn giao thông.

Ngoài ra, bến xe Nước Ngầm còn ngang nhiên dựng nhà bằng cột thép và mái tôn kiên cố để trông giữ xe cho cán bộ nhân viên ngay trên vỉa hè của người đi bộ.

Phải rất khó khăn, PV mới có thể đưa được xe máy lên vỉa hè để ghi nhận hiện trường. Ngay lập tức, một bảo vệ của bến xe Nước Ngầm yêu PV cầu rời xe khỏi vỉa hè và cho rằng đây là khu vực quản lý của bến:

Bảo Vệ: Tôi mời anh đưa xe ra ngoài để tôi còn khóa cửa. Hiện tại chúng tôi đang quản lý khu vực này.

PV: Tôi hỏi đây có phải là đất của bến xe Nước Ngầm không?

Bảo vệ: Tôi mời anh đưa xe ra ngoài để tôi còn khóa cửa…

Ngang nhiên dựng nhà bằng cột thép và mái tôn kiên cố để trông giữ xe cho cán bộ nhân viên ngay trên vỉa hè của người đi bộ
Ngang nhiên dựng nhà bằng cột thép và mái tôn kiên cố để trông giữ xe cho cán bộ nhân viên ngay trên vỉa hè của người đi bộ

Lý giải về thực trạng vỉa hè, điểm dừng đón xe buýt quanh khu vực Bến xe Nước Ngầm bị rào sắt quây kín, ông Vũ Quỳnh-Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Hoàng Mai cho biết: Việc rào chắn đoạn vỉa hè xung quanh bến xe Nước Ngầm đã tồn tại từ nhiều năm nay. Ngày 24/7/2017, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã có văn bản cho phép giữ nguyên hiện trạng hàng rào tôn hộ lan lượn sóng trên vỉa hè xung quanh Bến xe Nước Ngầm.

“Trước nay, không có hàng rào thì toàn bộ xe ôm, xe Grab, taxi đỗ lấn chiếm rất mất trật tự. Qua phản ánh quận sẽ phối hợp để kiểm tra, cái gì bất cập như điểm xuống xe buýt không phù hợp thì kiến nghị Sở điều chỉnh vị trí lên xuống. Đối với tổ chức giao thông tại bến xe cũng có văn bản yêu cầu trong phạm vi bến xe thì bến xe thực hiện, còn phạm vi của quận thì quận sẽ chỉ đạo. Vấn đề ở đây là tổ chức sắp xếp giao thông, nếu bất cập thì mình điều chỉnh, còn nếu  phù hợp không ảnh hưởng đến cái chung thì cho phép họ tồn tại”.

Vừa qua, tại hành lang kỳ họp thứ 12, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa 15, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội khẳng định: Sẽ kiểm tra thực trạng rào chắn tại vỉa hè xung quanh Bến xe Nước Ngầm. Tuy nhiên đến nay, tình trạng rào chắn vẫn ngang nhiên tồn tại. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến quý thính giả về vấn đề này trong các chương trình sau.

---

Để theo dõi đầy đủ nội dung chuyên mục Nhật ký đô thị ngày 8/6, mời các bạn lắng nghe tại đây: 

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn