ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bất ngờ xi nhan sang đường bị xe khách tông, người phụ nữ may mắn thoát chết 

Lê Tùng (T.H)
Đi đến gần ngã ba, người phụ nữ xi nhan sang đường mà không quan sát, bất ngờ xe khách lao tới từ phía sau với tốc độ cao tông trúng văng xa nhiều mét...

(Camera giao thông)

Sự việc trên xảy ra vào lúc 6h29’ ngày 13/02, người phụ nữ điều khiển xe máy lưu thông trên đường tại huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Đi đến gần ngã ba, người phụ nữ bất ngờ xi nhan sang đường mà không quan sát, lúc này chiếc xe khách từ đằng sau chạy tới với tốc độ cao tông vào người phụ nữ văng xa nhiều mét.

May mắn là sau vụ tai nạn xảy ra, nạn nhân thoát chết.

Theo luật giao thông đường bộ, khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ. Ngoài ra, trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

Mặc dù như trong đoạn video trên, người phụ nữ điều khiển xe máy đã bật xi nhan nhưng lại không chú ý quan sát xe phía sau nên mới dẫn đến vụ việc này. Đã có rất nhiều trường hợp như trên để lại hậu quả khôn lường cho cả người tham gia giao thông lẫn bản thân người bị nạn.  "Tai nạn có thể xảy ra với bất cứ ai trên đường, vì thế hãy luôn lái xe an toàn và chú ý quan sát".

Theo chỉ dẫn của Cục CSGT, mặc dù luật chưa quy định khoảng cách bắt buộc phải bật đèn xi nhan trước khi cho xe chuyển hướng. Để bảo đảm an toàn, người điều khiển nên giảm tốc độ và bật xi nhan trước khoảng 25-30m.

Trước khi rẽ sang đường cần phải chú ý  quan sát các phương tiện đang di chuyển cả phía trước lẫn phía sau, nếu thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác thì có thể cho xe chuyển hướng. Sau khi rẽ xong, cũng duy trì thêm 5-10 m ở vị trí thẳng lái rồi mới tắt xi nhan.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn