ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bắt giữ gần 1 tấn khẩu trang tại một cơ sở thu gom phế liệu 

Trần Kha
Chiều ngày 2/3, Uỷ ban nhân dân xã (UBND) Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TpHCM) cho biết vừa bắt giữ một cơ sở thu gom khẩu trang không giấy có giấy phép hoạt động trên địa bàn.
Lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ 1.270kg chất thải, trong đó có 780kg khẩu trang
Lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ 1.270kg chất thải, trong đó có 780kg khẩu trang (Ảnh: cơ quan chức năng cung cấp)

Theo đó chiều tối ngày 28/2, UBND xã Vĩnh Lộc B tiếp nhận tin báo một cơ sở thu gom khẩu trang không có giấy phép tại nhà ở tổ 12, ấp 3 nên phối hợp Công an xã Vĩnh Lộc B, Công an huyện Bình Chánh tiến hành kiểm tra.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ 1.270kg chất thải, trong đó 780kg khẩu trang. 

UBND xã Vĩnh Lộc B đã lập biên bản xử phạt hành chính chủ cơ sở và sẽ mang số tang vật thu được đi tiêu huỷ
UBND xã Vĩnh Lộc B đã lập biên bản xử phạt hành chính chủ cơ sở và sẽ mang số tang vật thu được đi tiêu huỷ (Ảnh: cơ quan chức năng cung cấp)

Bước đầu, ông Sỳ Nhộc Pẩu (sinh năm 1971, chủ cơ sở) khai nhận thu gom số khẩu trang bị lỗi trên về để sửa và bán lại, công việc thu gom được 3 ngày.

“Đây là chất thải rắn công nghiệp thông thường. Chúng tôi đã lập biên bản xử phạt hành chính chủ cơ sở về hành vi hoạt động và thu gom chất thải không có giấy phép. Số tang vật thu giữ đã được mang đi tiêu huỷ”, đại diện UBND xã Vĩnh Lộc B cho biết.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh