ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bất chấp biển cấm, nhiều người vẫn quay đầu, rẽ trái trên đường Hoàng Minh Giám 

Minh Khanh
Dù có biển báo cấm rẽ trái, quay đầu trên đường Hoàng Minh Giám đoạn trước cổng trường THPT Amsterdam (Hà Nội), nhưng hàng ngày vẫn có hàng trăm phương tiện phớt lờ biển cấm, hồn nhiên quay đầu xe khiến tuyến đường này luôn trọng tình trạng ùn tắc, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, nhất là thời điểm học sinh tan trường.

Theo quan sát của phóng viên, biển báo cấm quay đầu xe được bố trí bên tay phải đường và được nhắc lại tại giữa tim đường ngay khi kết thúc giải phân cách giữa. Các phương tiện lưu thông qua đây đều dễ dàng quan sát được biển báo này.

Thế nhưng, với nhiều chủ phương tiện, tấm biển này dường như không có nhiều ý nghĩa. Họ thản nhiên quay đầu xe, bất chấp nguy hiểm có thể xảy đến với bản thân và các chủ phương tiện khác.

Bất chấp biển cấm, nhiều người vẫn quay đầu, rẽ trái trên đường Hoàng Minh Giám

Vào giờ cao điểm, mật độ phương tiện đông, chỉ cần một chiếc xe tự ý quay đầu chuyển hướng sai luật là dòng phương tiện bị ùn ứ. Việc lưu thông gặp rất nhiều khó khăn. Thậm chí, không ít chủ xe còn đứng dàn hàng, chờ nhau để cùng quay đầu, khiến khu vực này tiềm ẩn nguy cơ va chạm giao thông, xung đột giao thông gây ra tình trạng ùn tắc.

Để đảm bảo an toàn an toàn giao thông và tránh ùn tắc, người tham gia giao thông từ đường Trần Duy Hưng, Nguyễn Chánh khi vào Hoàng Minh Giám đi Lê Văn Lương sẽ phải đi thẳng và chỉ được quay đầu tại đèn tín hiệu giao thông ở ngã ba Nguyễn Thị Thập.

Tuy nhiên, các phương tiện từ cầu vượt Nguyễn Chánh hay Trần Duy Hưng rẽ vào đây vẫn hồn nhiên quay đầu khi hết giải phân cách giữa mặc dù đã có biển báo cấm.

Trong khi đó, một số các phương tiện xe máy, xe đạp điện còn liều lĩnh vượt qua nút giao bằng cách chặn đầu các dòng phương tiện đang di chuyển theo đúng quy định.

Là người hay tham gia giao thông tại nút giao này, chị Nguyễn Thúy Hằng, phụ huynh học sinh trường THPT Amsterdam chia sẻ: “Vào giờ cao điểm, tại điểm giao cắt này hay xảy ra tình trạng ùn tắc, nhiều hôm phải đến 20 phút tôi mới đi qua được đoạn đường này. Tình trạng ùn ứ này là do có quá nhiều xe thực hiện quay đầu và sang đường tại đây”.

Còn em Hoàng Anh Tuấn, học sinh trường THPT Amsterdam lo lắng: “Ô tô quay đầu xe khiến xe máy đi từ Nguyễn Tuân sang Trần Duy Hưng phải lách qua đầu các ô tô này để đi, sau đó thì tăng tốc đột ngột. Bọn em trong trường đi ra chỉ sợ bị các xe này đâm phải”.

Tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra trên đường Hoàng Minh Giám

Tình trạng vi phạm này diễn ra hàng ngày trong mọi thời điểm thế nhưng lực lượng chức năng hầu như không  có mặt tại đây để hướng dẫn hay xử lý những trường hợp cố tình vi phạm . Có lẽ vì vậy nên các tài xế vẫn hồn nhiên vi phạm và liên tục tái diễn gây mất an toàn giao thông.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh