ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bắt 2 đối tượng ‘cò mồi’ chèo kéo khách đi chùa Hương đầu năm 

Quang Hùng
Sáng ngày 30/01, Trung tá Bùi Văn Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 10 (Công an TP Hà Nội) cho biết, vừa bàn giao 2 đối tượng chèo kéo du khách đi chùa Hương trên tuyến quốc lộ 21B cho Công an phường Phú La, quận Hà Đông để xử lý theo thẩm quyền.

Theo đó, vào chiều 29/1 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán Canh Tý), tổ công tác công khai kết hợp với hóa trang của đơn vị đã phát hiện, bắt quả tang 2 nam thanh niên có hành vi “cò mồi”, chèo kéo khách tham quan tại đầu quốc lộ 21B ( đoạn Ba La, quận Hà Đông).

Cụ thể, 2 thanh niên trên đi xe máy khi thấy ô tô chở khách du lịch hướng về phía Chùa Hương (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đã đeo bám giới thiệu dịch vụ gửi xe, ăn uống và chở đò.

Tại cơ quan công an, danh tính hai “cò mồi” được làm rõ là Nguyễn Văn Thành (sinh năm 1969, ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) và Lưu Kim Ngân (sinh năm 1983, ở xã Phương Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

2 đối tượng "cò mồi" tại cơ quan công an

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội cho biết, ngày mùng 6 Tết Canh Tý 2020, cũng là thời điểm khai hội chùa Hương nên trên tuyến đường Cienco 5 và quốc lộ 21B tập trung lưu lượng người tham gia giao thông rất đông.

Các đối tượng "cò mồi" đeo bám các phương tiện ngay từ khu vực quận Hà Đông đến tận Mỹ Đức sẽ gây nguy hiểm cho các phương tiện.

IMG-3460
Sau Tết Nguyên đán cũng là lúc người dân Hà Nội và các tỉnh lân cận nô nức chảy hội chùa Hương
IMG-3535
Đây là 1 trong những lễ hội lớn ở miền Bắc và kéo dài tới tận tháng 3 âm lịch
IMG-3462
Hằng năm lễ hội chùa Hương thu hút hàng vạn du khách tới tham quan, vãn cảnh, hành hương
IMG-3532
Nhiều năm qua, nhức nhối nhất vẫn là nạn cò mồi, chặt chém du khách đi trảy hội
IMG-3444
Mặc dù chính quyền địa phương, lực lượng chức năng đã có những biện pháp để ngăn chặn tình trạng cò mồi, đảm bảo cho người hành hương, du khách hằng năm đến với lễ hội được hưởng không khí an toàn, lành mạnh, nhưng vì lợi nhuận vẫn có nhiều đối tượng cò mồi dẫn khách ngay khi bắt đầu vào tuyến đường QL21 dẫn tới chùa Hương gây phản cảm, tạo hình ảnh không đẹp cho mùa lễ hội ở đây...

Việc phát hiện, bắt giữ các đối tượng “cò mồi” chèo kéo du khách cũng là một trong những công việc bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh