ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Báo Tiền Phong tổ chức 'Giải Golf vì tài năng trẻ Việt Nam' lần thứ tư năm 2020 

PV
Ở mùa giải thứ tư năm nay, Tiền Phong Golf Championship quy tụ 180 golfer thi đấu trong thứ Bảy (31/10/2020) trên sân Kings Course và sân Mountainview thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). VOV Giao thông là một trong những đơn vị bảo trợ truyền thông của giải.
Tiền Phong Golf Championship 2020 tổ chức ngày 31-10-2020 tại sân King Course, Đồng Mô với hố thử thách đặc biệt số 19
Tiền Phong Golf Championship 2020 tổ chức ngày 31/10/2020 tại sân King Course, Đồng Mô với hố thử thách đặc biệt số 19.

Trong đó, sân Kings Course là dự án sân golf đầu tiên do Jack Nicklaus II (con trai cả huyền thoại golf Jack Nicklaus) thiết kế tại Việt Nam. Đặc biệt, Jack Nicklaus II đã dành tặng một món quà thú vị cho sân Kings Course là hố số 19 có điểm phát bóng nằm trên đỉnh thác nước cao 28m. Đây cũng là hố golf được BTC sử dụng cho thử thách Lucky Challenge dành cho các golfer dự giải với những phần quà hấp dẫn.

Để tăng cường chất lượng chuyên môn giải, theo đúng tôn chỉ là hướng đến tính chuyên nghiệp cao, cũng như nâng cao ý nghĩa của giải trong việc hỗ trợ các tài năng trẻ Việt Nam phát triển, BTC sẽ mời 10 golfer trẻ hàng đầu Việt Nam tham dự như golfer nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thảo My, nhà vô địch giải 2018 Nguyễn Bảo Long, nhà vô địch giải 2019 Nguyễn Vũ Quốc Anh, Đoàn Uy, Thanh Minh, golfer vô địch trẻ nữ Lê Chúc An, Quang Trí, Đặng Minh....

Đáng chú ý, không chỉ xuất hiện với vai trò khách mời, Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu Jennifer Phạm, Á hậu Huyền My, người đẹp Thanh Tú cùng một số người đẹp khác sẽ trực tiếp cầm gậy tranh tài trên sân. Đây thực sự là một bước tiến của giải, góp phần đưa môn thể thao golf lan toả rộng khắp trong cộng đồng, khi mà ở những mùa giải đầu, các Hoa hậu, người đẹp chỉ tham dự giải với tư các Đại diện hình ảnh. 

Không chỉ là khách mời, Hoa hậu Ngọc Hân, Jennifer Phạm, Á hậu Huyền My... sẽ trực tiếp cầm gậy tranh tài
Không chỉ là khách mời, Hoa hậu Ngọc Hân, Jennifer Phạm, Á hậu Huyền My... sẽ trực tiếp cầm gậy tranh tài

Cơ cấu giải thưởng hấp dẫn cũng là một điểm thu hút của Tiền Phong golf Championship năm nay với tổng giá trị giải thưởng khoảng 6 tỷ đồng, trong đó có các giải HIO ở các hồ đặc biệt gồm 4 xe ô tô của nhãn hiệu Toyota, thẻ thành viên Platinum VIP CLB Du thuyền cá nhân Việt – Vietyacht Club trị giá 500 triệu đồng, bộ gậy set Majety trị giá 400 triệu đồng. 

Bên cạnh giải thưởng cho người chiến thắng cuộc (Best Gross), BTC còn trao các giải Nhất, Nhì, Ba ở mỗi bảng, cùng nhiều giải thưởng hấp dẫn cho các giải kỹ thuật như các giải Longest Drive, các giải Nearest to the Pin với Cúp và nhiều phần thưởng hấp dẫn.

Tiếp nối truyền thống, BTC sẽ trao Cúp luân lưu cho nhà vô địch, có khắc tên nhà vô địch trên Cup qua từng năm. Ba nhà vô địch đã được vinh danh gồm Lê Hùng Nam, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Vũ Quốc Anh.

Một trong những điểm mới trong giải năm nay, đêm Gala trao giải dự kiến sẽ diễn ra ngoài trời ngay tại sân golf sau khi kết thúc ngày thi đầu, với sự tham dự của các golfer, khách mời là lãnh đạo Trung ương, các bộ, ngành và thành phố Hà Nội, cùng sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng, Hoa hậu, Á hậu, người đẹp đoạt giải trong các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do Báo Tiền Phong tổ chức, các nghệ sĩ uy tín, và một số mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu qua các thời kỳ. Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy là đại diện hình ảnh của giải.

Các golfer dự giải Tiền Phong Golf Championship 2020 sẽ được chia làm năm bảng đấu: bảng A (HDCP từ 0-15), bảng B (HDCP từ 16- 28), bảng C (HDCP từ 29-36) và bảng nữ (HDCP 0-36), bảng VIP (HDCP 0-36), thi đấu theo thể thức đấu gậy 18 hố tính điểm NET theo Handicap ngày - System 36. Luật chính thức được áp dụng tại Tiền Phong Golf Championship 2020 là Luật của R&A và USGA (Luật Golf do Royal Ancient St Andrews Anh quốc và Hiệp hội golf Hoa Kỳ xuất bản) cùng với luật địa phương do Ban tổ chức quy định.

Ông Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, trưởng BTC giải cho biết, Tiền Phong Golf Championship 2020 nhằm mục tiêu huy động kinh phí cho Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam. Quỹ được Báo Tiền Phong vận hành đã phát hiện, cổ vũ, hỗ trợ những thanh niên có năng khiếu để tạo nguồn đào tạo nhân tài trên các lĩnh vực, nhất là các tài năng trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Một trong những hoạt động nổi bật của Quỹ là "Giải thưởng 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu" được bình chọn và trao thưởng dịp 26/3 hàng năm.

Năm nay, bên cạnh hoạt động thi đấu, BTC sẽ tôn vinh những y bác sĩ trẻ, những chiến sĩ quả cảm trên tuyến đầu chống dịch COVID-19. Dự kiến, tại lễ trao giải, BTC sẽ trao tặng số tiền 100 triệu đồng cho 5 y bác sĩ trẻ chiến đấu trong tâm dịch ở Hà Nội, Đà Nẵng./.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh