ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bánh xe Mazda 3 2019 có nguy cơ “rụng” khỏi trục khi chạy trên đường 

Lê Tùng (T.H)
Hơn 25.000 chiếc Mazda 3 2019 có nguy cơ bánh xe rơi khỏi trục khi đang đi trên đường. Các xe nằm trong diện bị ảnh hưởng được sản xuất từ 25/9/2018 đến 19/4/2019.
Ước tính có hơn 25.000 chiếc Mazda 3 dính lỗi bánh xe rơi khỏi trục khi đi trên đường, rất may là chưa ghi nhận được trường hợp nào xảy ra

Mới đây, Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ (NHTSA) đưa thông báo, Mazda Bắc Mỹ đang tiến hành 1 đợt triệu hồi dành cho các xe Mazda 3 năm 2019 vì bánh xe có nguy cơ rơi khỏi trục khi đang đi trên đường. Các xe nằm trong diện bị ảnh hưởng được sản xuất từ ngày 25/9/2018 đến 19/4/2019 tại các nhà máy ở Nhật Bản và Mexico. Ước tính có hơn 25.000 chiếc Mazda 3 dính lỗi này, rất may là chưa ghi nhận được trường hợp nào xảy ra.

Phía Mazda xác nhận, đây là lỗi trong quá trình sản xuất gây ra sự cố, giữa trục và mâm bánh xe phía trước có một khoảng hở, theo thời gian khoảng hở này có thể khiến dàn ốc siết bánh lỏng ra trong quá trình vận hành. 

Các chủ xe sẽ không cảm nhận được rõ vấn đề này trước khi mà nghe được tiếng động ở bánh trước, nhất là khi đang đánh lái. Nếu các đai ốc lỏng dần ra, bánh xe phía trước của Mazda 3 có thể long ra, nguy cơ khiến xe rụng bánh, trường hợp xấu nhất là đang đi trên đường với tốc độ cao.

Từ lúc đưa ra thông báo triệu hồi, phía Mazda cũng chưa nhận được thông báo nào có liên quan đến sự cố này. Tuy nhiên, “cần thận không thừa”, các chủ xe Mazda 3 nằm trong diện bị ảnh hưởng nên đưa xe đi sửa ngay khi tiếp nhận được thông tin.

Từ ngày 6/8, Mazda sẽ đưa thông báo triệu hồi đến các khách hàng. Sau đó, họ có thể mang đến các đại lý chính hãng để được thay thế, sửa chữa miễn phí.

Ngoài ra, để kiểm tra, khách hàng cũng có thể nhập số VIN xe trên trang web của NHTSA. Nếu thông tin không xuất hiện, điều đó có nghĩa là chiếc xe của bạn an toàn.

Hãng Mazda triệu hồi gần 8.000 chiếc Mazda CX-9

Mazda triệu hồi gần 8.000 xe CX-9 bị lỗi hệ thống điện

Ngay trong tuần đầu tiên tháng 7/2019, Mazda lại tiếp tục đón nhận "cơn bão" triệu hồi liên quan đến 7.854 chiếc Mazda CX-9 tại Mỹ bị lỗi ở hệ thống dây dẫn điện. Qua kiểm tra, các đầu nối của hệ thống dây dẫn điện bị lỗi, làm gián đoạn hoạt động của hệ thống túi khí phía trước ghế hành khách, đèn báo rẽ và bộ khởi động động cơ.

Điều này có thể khiến cho hệ thống túi khí phía trước ghế không hoạt động trong trường hợp xảy ra va chạm, làm tăng nguy cơ chấn thương cho chủ xe. Còn nếu đèn xi nhan không hoạt động cũng gây nguy hiểm cho người dùng cũng như phương tiện khác khi tham gia giao thông.

Các xe Mazda CX-9 nằm trong diện triệu hồi đều được sản xuất trong khoảng thời gian từ 12/9/2017 đến 9/11/2017. Tính đến thời điểm hiện tại, Mazda vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào dẫn đến tai nạn liên quan đến lỗi trên. 

Để đảm bảo an toàn cũng như quyền lợi của khách hàng Mazda CX-9 bị dính lỗi hệ thống điện, chậm nhất đến 29/7/2019, hãng sẽ thông báo triệu hồi đến khách hàng. Sau đó, phối hợp với các đại lý ủy quyền để kiểm tra, thay thế hệ thống dây điện miễn phí cho các chủ xe CX-9.

Được biết, Mazda CX-9 là mẫu SUV 7 chỗ được hãng xe Nhật phân phối từ năm 2007 tại nhiều quốc gia trên thế giới. Còn ở thị trường Việt Nam, Mazda đã ngừng phân phối dòng xe CX-9 này, mẫu xe này được thay bằng chiếc Mazda CX-8. 
 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn