ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bánh Bảo Ngọc – Hơn 30 năm gìn giữ thương hiệu 

Hoàng Anh
Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Bảo Ngọc vẫn giữ được chỗ đứng vững chắc trên thị trưởng bởi luôn kế thừa và phát huy những tinh hoa, nét đặc trưng riêng, sáng tạo, ứng dụng công nghệ tiên tiến nâng cao sản phẩm.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Bánh Bảo Ngọc
Bảo Ngọc là thương hiệu hàng đầu cả nước về bánh tươi

Thương hiệu Bảo Ngọc được ra đời từ năm 1986 với tiền thân là một tiệm bánh ngọt, đến năm 1989 thì phát triển thành cơ sở sản xuất bánh ngọt Bảo Ngọc. Tại xưởng, luôn có hàng trăm công nhân làm việc hết công suất trên dây chuyền sản xuất ra các sản phẩm bánh tươi đầu tiên ở Hà Nội. Thời điểm ấy, nhà nhà người người đều ưa chuộng bánh Bảo Ngọc, sẵn sàng xếp hàng dài chờ đợi để được cầm trên những chiếc bánh tươi thơm ngon.

Những năm thập niên 90, trước sự biến động của thị trường, Bảo Ngọc cũng gặp phải rất nhiều khó khăn, có những giai đoạn sụt giảm đến 40% doanh số, phải thu gọn từ hàng trăm xuống còn vài chục sản phẩm. Khi đó, Bảo Ngọc chỉ vận hành với 5 cơ sở, cửa hàng truyền thống, còn lại đa phần phải đi ký gửi ở các đại lý khác.

Theo ông Nguyễn Trung Hiếu, Giám đốc Marketing Công ty Cổ phần đầu tư sản xuất Bảo Ngọc, nguyên nhân đến từ việc thời điểm ấy, Bảo Ngọc chỉ là một doanh nghiệp tư nhân, nguồn lực về vốn và phương pháp quản trị kinh doanh, marketing còn yếu kém, vì thế mà chậm bắt kịp với xu hướng so với các thương hiệu mới gia nhập thị trường. Bên cạnh đó, Bảo Ngọc còn bị cạnh tranh bởi những cơ sở sản xuất nhỏ lẻ sản xuất ra các sản phẩm hàng giả, nhái kém chất lượng gắn nhãn mác Bảo Ngọc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín. Vì thế, thương hiệu Bảo Ngọc dần mất đi vị thế vốn có.

“Trước khó khăn đó, đến năm 2012, chúng tôi đã kêu gọi được sự đầu tư của các nhà đầu tư Nhật Bản và công ty rất quyết liệt tái cơ cấu lại. Bằng sự quyết liệt đó, chúng tôi đã tạo nên một dây chuyền hiện đại, tạo ra những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Từ năm 2012 đến giờ, Bảo Ngọc đã thực sự có bước chuyển mình mạnh mẽ bằng chiến lược kinh doanh cũng như định hướng makerting “lấy sản phẩm làm cốt lõi và lấy sự hài lòng của khách hàng làm giá trị, thước đo về hiệu quả”. Chúng tôi rất tự tin hiện nay đã là một trong những thương hiệu bánh tươi hàng đầu tại Việt Nam”.

Bảo Ngọc
Sandwich là một trong những sản phẩm ưu thế của thương hiệu Bảo Ngọc

Hiện nay, Bảo Ngọc đã có hàng chục sản phẩm khác nhau, đa dạng về hương, vị, mẫu mã. Trong đó, sản phẩm ưu thế của Bảo Ngọc được người tiêu dùng vô cùng ưu chuộng là các dòng bánh tươi truyền thống như bánh sandwich, bánh sừng hươu, bánh paket. Ngoài ra, Bảo Ngọc còn luôn tiên phong trong việc cập nhật những xu hướng bánh được yêu thích trên thế giới để phục vụ người tiêu dùng trong nước như việc vừa tung ra thị trường sản phẩm bánh burger cũng rất được đón nhận.

Dịp Trung thu năm nay, Bảo Ngọc cũng ra mắt khách hàng nhiều dòng bánh nướng, bánh dẻo truyền thống với những hương vị cổ truyền, mang đậm chất hương vị đặc trưng của Hà Nội. Không chỉ phục vụ thị trường trong nước, sản phẩm bánh trung thu của Bảo Ngọc cũng đã có mặt tại các thị trường khó tính như Hàn Quốc, Nhật Bản và nhận được những phản hồi tích cực.

Bánh Trung Thu Bảo Ngọc đã có nhiều thay đổi để bắt kịp xu hướng mới

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng sản phẩm, đổi mới về mẫu mã để phục vụ tốt nhất cho khách hàng, Bảo Ngọc luôn đề cao yếu tố đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất. Thương hiệu đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn của Nhật Bản. Quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt từ nguyên liệu, chất lượng công đoạn đến thành phẩm trước khi đóng gói.

Ông Nguyễn Trung Hiếu, Giám đốc Marketing Công ty Cổ phần đầu tư sản xuất Bảo Ngọc cho biết:

“Chúng tôi đã có sự góp sức, hỗ trợ, tư vấn đến từ các chuyên gia Nhật Bản. Chúng tôi luôn luôn tâm niệm là sản xuất ra những sản phẩm cho chính chúng tôi và người thân của chúng tôi, vì vậy được sự hỗ trợ, tư vấn của các chuyên gia Nhật Bản thì chúng tôi áp dụng những công nghệ sản xuất hiện đại nhất trên thế giới, máy móc thiết bị luôn nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản hay Đài Loan và quy trình sản xuất khép kín, gần như giảm thiểu tối đa rủi ro có thể ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm”.

Mùa Trung thu năm nay Bảo Ngọc giới thiệu đến khách hàng hộp quà tặng Thu Nguyệt.

Trong giai đoạn hội nhập, Bảo Ngọc không chỉ phải cạnh tranh với các doanh nghiệp bánh kẹo trong nước mà còn phải giành giật thị phần với các thương hiệu nước ngoài, chính vì thế, để đứng vững, Bảo Ngọc xác định cần hiện đại hóa và tối ưu hóa về sản xuất. Từ sản xuất làm thế mạnh cho giá thành sản phẩm, đưa ra những sản phẩm vừa đảm bảo chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng, vừa có giá thành tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Cùng với đó, là phải có một chiến lược marketing bài bản.

Chia sẻ về điều này, ông Nguyễn Trung Hiếu cho biết thêm:

“Marketing ở đây không chỉ là truyền thông đến cho mọi người biết mà marketing ở đây mà marketing từ sản phẩm. chúng ta phải biết cái gì là thế mạnh sản phẩm của chúng ta, cái gì là giá trị cốt lõi của sản phẩm, sau đó chúng ta mới đi. Và đương nhiên là Bảo Ngọc để làm được điều đó thì phải có những bộ phận đi khảo sát thị trường, nghiên cứu thị trường để biết chính xác khách hàng mục tiêu cần gì, muốn gì và chúng ta có thể đáp ứng được cho họ. Đây là cái mà chúng tôi luôn luôn tập trung hàng đầu trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Mục tiêu của chúng tôi là trong 3-5 năm tới sẽ trở thành thương hiệu bánh tươi hàng đầu tại Việt Nam, số 1 cả về thị phần cũng như doanh số”.

Câu chuyện giữ gìn thương hiệu trong hơn 30 năm của Bảo Ngọc có lẽ là bài học cho không ít những doanh nghiệp lâu đời vẫn đang vật lộn để đững vững trên thị trường. Bên cạnh việc lưu giữ, kế thừa những giá trị truyền thống, các doanh nghiệp phải không ngừng đổi mới, cập nhật công nghệ, nghiên cứu thị trường để đáp ứng tốt nhất nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng thông qua các các sản phẩm và dịch vụ mang tính sáng tạo.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn