ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bán thực phẩm lưu động giúp giảm khó khăn, hạn chế người dân ra đường 

Trọng Nghĩa
Hiểu được sự khó khăn của người dân trong việc mua lương thực, thực phẩm thời điểm dịch. Một số quận, huyện tại TP.HCM đã linh hoạt phối hợp với các đơn vị bán lẻ tổ chức những điểm bán hàng lưu động hỗ trợ bà con.

Với tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, số ca nhiễm trung bình mỗi ngày của thành phố ở mức trên 3.000 ca. Để kiểm soát dịch, 3/4 số chợ truyền thống và 82 trong số 2.845 cửa hàng tiện lợi đang tạm ngưng hoạt động.

Khi đó áp lực mua sắm hàng thực phẩm thiết yếu đang dồn vào các kênh bán lẻ vì vậy có lúc các kênh siêu thị, cửa hàng tiện lợi quá tải.

Trước tình trạng này, một số quận, huyện cũng linh hoạt tổ chức các điểm bán hàng lưu động để phục vụ nguồn cung thực phẩm cho người dân thành phố.

Từ 7h sáng, những nhân viên bán hàng thuộc siêu thị AEON Bình Tân đã chuyển hàng đến đường số 2A, Phường An Lạc, Quận Bình tân để tổ chức bán hàng lưu động cho bà con trong khu phố.

Những mặt hàng được bày bán chủ yếu là mặt hàng nông sản như rau, củ, quả…
 ...Bên cạnh đó còn có những thực phẩm thiết yếu khác như thịt, cá, mì gói.

Theo chị Cao Thị Thiên Ái, Nhân viên bán hàng tại đây chia sẻ “Mỗi ngày phải di chuyển đến 7, 8 địa điểm trên địa bàn Quận để bán hàng hóa cho người dân khi thành phố áp dụng chỉ thị 16, hạn chế người dân ra đường”

Khi được phóng viên hỏi về sự lo ngại khi đi bán hàng như thế này trong mùa dịch không thì chị Thiên Ái vui vẻ cho biết “Bản thân cũng không lo lắng lắm vì lúc nào cũng trang bị đầy đủ kính chắn giọt bắn, khẩu trang, găng tay. Bên cạnh đó chính quyền địa phương cũng hỗ trợ thực hiện việc giãn người dân khi mua hàng. Việc làm này vừa mang đến nguồn thực phẩm cho người dân, vừa giúp thành phố chống dịch khi người dân hạn chế ra đường”.

Với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương Phường An Lạc, Quận Bình Tân. Người dân khi đến mua hàng nghiêm túc xếp hàng giãn cách, chờ tới lượt để bước vào mua.

Mỗi lần chỉ 4 người được phép vào khu vực bày hàng hóa để mua sắm
Việc này giúp hạn chế việc tiếp xúc, chen lấn khi mua hàng. Mỗi người dân chỉ được 10 phút để mua những mặt hàng thiết yếu

Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó chủ tịch UBND Phường An Lạc cho biết: “Với những điểm bán hàng lưu động như thế này sẽ mang tới nguồn thực phẩm thiết yếu cho người dân. Tuy nhiên phía phường cũng phối hợp với các lực lượng tại tổ dân phố tổ chức người dân mua hàng hóa nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc 5K cũng như giữ khoảng cách an toàn theo khuyến cáo của Bộ Y tế, nhằm đảm bảo phòng chống dịch thời điểm hiện nay”.

Với sự phối hợp của chính quyền địa phương tổ chức cùng với sở Công thương. Những thực phẩm đến tới tay người dân với giá cả bình ổn. Không có hiện tượng đội giá mùa dịch như một số đơn vị bán lẻ khác.
Với cách làm linh hoạt của các địa phương sẽ tạo thêm nguồn cung thực phẩm và giảm bớt khó khăn cho người dân trong thời điểm này 

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Kinh doanh

Thế giới

Diễn đàn